Bảng Anh giảm khi các nhà đầu tư đặt câu hỏi về tiến độ trong các cuộc đàm phán thương mại Brexit

[row]

[col span__sm=”12″]

– Đồng bảng Anh giảm đầu tuần giao dịch khi các nhà đầu tư đặt câu hỏi về mức độ chặt chẽ của Anh và Liên minh châu Âu trong việc ký kết một thỏa thuận thương mại Brexit cuối cùng.

Đồng bảng Anh đã giảm tới 0,6% xuống 1,3363 USD trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào thứ Hai, với các nhà đàm phán thúc đẩy ký kết một thỏa thuận trước khi kết thúc ngày. Các dấu hiệu đang xuất hiện về một thỏa hiệp có thể xảy ra đối với vấn đề thủy sản, nhưng các thương nhân đã suy đoán về một thỏa thuận cuối tuần và nghi ngờ đang đặt ra.

[ux_image id=”10468″]

[/col]

[/row]

Jordan Rochester, một chiến lược gia tiền tệ tại Nomura International Plc, cho biết: “Nguyên nhân chính khiến đồng bảng Anh giảm là một điều bất ngờ”. “Thị trường đang cảm thấy thất vọng về sự thiếu minh bạch về tiến độ cuộc đàm phán. Rủi ro bây giờ là lạc quan chuyển sang bi quan và chúng ta phải phòng ngừa cho một Brexit không có thỏa thuận ”.

Sự kỳ vọng rằng EU và Vương quốc Anh có thể đạt được một thỏa thuận trước ngày 31 tháng 12 đã thúc đẩy đồng bảng Anh tăng hơn 8% so với đồng đô la kể từ tháng 6 khi các nhà giao dịch nghiêng về một giải pháp vào phút cuối sau hơn bốn năm của kịch bản Brexit.

Nhưng các nhà giao dịch đang trở nên sôi nổi khi thời hạn cho một thỏa thuận gần đến. Nhiều nhà đầu tư hy vọng hai bên sẽ đạt được một thỏa thuận, điều này khiến đồng tiền dễ bị tổn thương bởi bất kỳ sự thất bại nào có thể làm ảnh hưởng đến giả định đó.

Các nhà phân tích trong một cuộc khảo sát của Bloomberg vào tháng trước cho biết họ dự kiến ​​đồng bảng Anh sẽ tăng lên 1,35 USD vào giữa năm 2021 trong trường hợp có một thỏa thuận, lưu ý rằng bất kỳ mức tăng giá nào có thể bị hạn chế do tác động của đại dịch đối với nền kinh tế Anh.

THEO DÕI CÁC KÊNH THÔNG TIN CỦA TRADERPLUS ĐỂ CÙNG PHÁT TRIỂN.

[row]

[col span=”4″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”10196″ width=”25″ margin=”-25px 0px 0px 0px” image_hover=”zoom” link=”https://zalo.me/g/wtqdpv686″]

[/col]
[col span=”4″ span__sm=”12″]

[/col]
[col span=”4″ span__sm=”12″]

[/col]

[/row]

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *