Chiến lược giao dịch linh hoạt – Cách kiếm lợi nhuận trong bất kỳ thị trường nào

Tìm hiểu các chiến lược giao dịch tích cực có thể tạo ra lợi nhuận cao trong một khoảng thời gian ngắn. Bản chất của một số nhà giao dịch là chấp nhận rủi ro, vì vậy hướng dẫn giao dịch chứng khoán tích cực này là dành cho họ. Ngoài ra, bạn sẽ học cách xây dựng danh mục cổ phiếu tích cực cùng với 3 cách khác nhau để giao dịch tích cực.
Nếu đây là lần đầu tiên bạn truy cập trang web của chúng tôi, đội ngũ Hướng dẫn Chiến lược Giao dịch của chúng tôi chào đón bạn. Đảm bảo bạn nhấn nút đăng ký để bạn nhận được Chiến lược Giao dịch Miễn phí hàng tuần trực tiếp vào hộp thư điện tử của mình.
Giao dịch tích cực là một hình thức giao dịch tích cực đòi hỏi các chiến thuật giao dịch mới nếu bạn không muốn mất tài khoản của mình. Chúng tôi sẽ dạy bạn các khái niệm giao dịch chính để tồn tại khi bạn chấp nhận rủi ro nhiều hơn.
Đây là những gì Warren Buffet , một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại đã nói về việc chấp nhận rủi ro:
Rủi ro đến từ việc bạn không biết mình đang làm gì – báo giá giao dịch .
Bằng cách chấp nhận rủi ro được tính toán kỹ hơn, bạn có thể xây dựng tài khoản của mình và không bị mất trong quá trình này.
Đây là một tin tốt, đặc biệt nếu bạn có một tài khoản giao dịch nhỏ hơn.
Hầu hết các ý tưởng giao dịch bạn sẽ học qua hướng dẫn này đã được sử dụng bằng cách nào đó bởi đội ngũ chuyên gia của chúng tôi. Vì vậy, nó dựa trên kinh nghiệm thực tế.

1, NHÀ ĐẦU TƯ TÍCH CỰC LÀ GÌ?

Một nhà đầu tư năng nổ là người sẵn sàng chấp nhận rủi ro cao hơn để cố gắng tối đa hóa lợi nhuận của mình. Rất các nhà đầu tư tích cực cảm thấy thoải mái chịu đựng lớn hơn khoản giải ngân nếu họ có thể nắm bắt được nhiều lợi nhuận.
Các đặc điểm chính của một nhà đầu tư năng nổ có thể được tóm tắt thành 3 yếu tố:

 • Mở ra nhiều rủi ro hơn thông qua việc sử dụng đòn bẩy hoặc xác định kích thước vị thế lớn hơn.
 • Nhằm tạo ra lợi nhuận nhanh chóng thông qua giao dịch trong ngày.
 • Tìm cách tạo ra lợi nhuận alpha và đánh bại hiệu suất thị trường được đo lường thông qua chỉ số S&P 500.

Ở khía cạnh ngược lại, chúng ta có những nhà đầu tư bảo thủ, không thích rủi ro.
Nói cách khác, các nhà đầu tư bảo thủ thích lợi nhuận cân bằng hơn, đó là lý do tại sao họ tránh các khoản đầu tư có rủi ro cao. Vì vậy, sự khác biệt giữa các nhà đầu tư bảo thủ và hiếu chiến không chỉ về mức độ rủi ro mà còn về loại hình đầu tư mà họ chọn.
Ví dụ, trái phiếu chính phủ cùng với tài sản trú ẩn an toàn là những phương tiện đầu tư ưa thích của một nhà đầu tư thận trọng. Mặt khác và nhà đầu tư hiếu chiến sẽ chọn cổ phiếu, hàng hóa, ETF hoặc tiền tệ, có rủi ro cao hơn và dễ biến động hơn. Biến động và rủi ro có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Sự biến động dẫn đến nhiều cơ hội kiếm được lợi nhuận hơn từ khoản đầu tư của bạn, nhưng đồng thời, sự biến động cũng làm tăng khả năng một vị trí cụ thể bị mất tiền.
Hãy xem khi nào là thời điểm tốt nhất để sử dụng giao dịch cổ phiếu tích cực.

KHI GIAO DỊCH TÍCH CỰC HOẠT ĐỘNG TỐT NHẤT
Quay trở lại quá trình chấp nhận rủi ro, bạn có thể mất tiền ngay cả khi bạn có chiến lược đầu tư tích cực tốt nhất. Đầu cơ vốn có rủi ro. Không chỉ việc thiếu đào tạo mà còn các điều kiện thị trường có thể ảnh hưởng đến khả năng phát triển vốn của bạn. Ngoài ra, hãy xem hướng dẫn này để biết bạn cần bao nhiêu vốn cho giao dịch trong ngày .
Vì vậy, chúng ta phải tìm hiểu những điều kiện thị trường tốt để chấp nhận rủi ro nhiều hơn.
Ý tưởng đằng sau giao dịch tích cực là chấp nhận nhiều rủi ro hơn và sau đó chấp nhận một khoản lỗ lớn hơn. Các nhà giao dịch chấp nhận rủi ro sẽ phát triển danh mục đầu tư của họ bằng cách tiến lên mười bước và lùi lại năm bước. Điều này khác với các chiến lược giao dịch khác, vốn tập trung hơn vào việc chỉ thực hiện một bước tại một thời điểm.
Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chỉ chấp nhận rủi ro nhiều hơn khi thị trường có lợi cho phong cách giao dịch và chiến lược của chúng tôi. Vì vậy, điều này sẽ khác nhau giữa các nhà giao dịch và chiến lược bạn đang sử dụng.
Ví dụ, nếu bạn thích một môi trường biến động cao, bạn chỉ muốn mạo hiểm hơn trong loại môi trường này. Vì vậy, kế hoạch là nhấn bàn đạp ga mạnh hơn một chút so với chúng ta có thể làm trong môi trường giao dịch ít biến động .
Không có phương pháp giao dịch nào phù hợp với tất cả.
Những thứ nhất định sẽ chỉ hoạt động trong những điều kiện thị trường nhất định.
Tiếp theo, chúng tôi sẽ kéo bức màn xuống và tiết lộ một số chiến lược giao dịch cổ phiếu tích cực có hiệu quả.

2, CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH LINH HOẠT

Trong phần này, chúng ta sẽ đề cập đến 4 phương pháp để giao dịch tích cực.
Có nhiều cách nhà đầu tư có thể tối ưu hóa lợi nhuận và giao dịch tích cực là một trong số đó. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn nhiều là khả năng kiên nhẫn và chỉ tấn công khi thiết lập giao dịch lý tưởng xuất hiện.
Vì vậy, nó không chỉ là việc tìm ra các hành vi thị trường tích cực, mà còn là khả năng kiên nhẫn của bạn.
Nếu không, bản chất con người của chính bạn sẽ chống lại bạn và phá hoại mọi nỗ lực của bạn trong nhiệm vụ trở nên hiệu quả hơn. Như chúng ta đã thảo luận ở phần trước, tác động của tâm lý giao dịch có thể gây tổn hại rất lớn đến danh mục đầu tư của bạn.
Nếu bạn là một nhà giao dịch thiếu kiên nhẫn và cố gắng sử dụng các chiến lược giao dịch tích cực, điều đó thường dẫn đến kết quả thảm hại.
Vì vậy, trước khi bạn thử bất kỳ phương pháp giao dịch chứng khoán tích cực nào dưới đây, hãy đảm bảo rằng bạn đã tự thực hiện trước. Nếu bạn không tự tin vào chiến lược giao dịch hiện tại của mình, hãy bắt đầu bằng cách giao dịch trên giấy.
Hãy đi sâu vào chiến lược tài trợ tích cực đầu tiên.

#1 Thêm vào người chiến thắng

Thêm người chiến thắng khi thị trường đi theo hướng có lợi cho bạn có lẽ là phương pháp dễ nhất để theo đuổi lợi nhuận.
Thời điểm hoàn hảo để mở rộng vị trí của bạn là khi thị trường di chuyển theo hướng có lợi cho bạn và sau đó tạm dừng trong một khoảng thời gian ngắn. Lặp lại quy trình và tiếp tục thêm vào mỗi lần tạm dừng hoặc kéo lại .
Lý thuyết đằng sau chiến lược giao dịch tích cực này là để cho người chiến thắng chạy và sau đó thêm một số nữa để tăng tiềm năng lợi nhuận của bạn.
Tỷ phú quỹ đầu cơ George Soros, người đã làm rơi đồng Bảng Anh vào năm 1992 cho biết:
“Khi bạn có niềm tin to lớn vào một giao dịch, bạn phải bắt đầu tham gia cuộc đua. Cần có dũng khí để trở thành một con lợn. Cần có can đảm để kiếm lợi nhuận với đòn bẩy lớn… .. Khi bạn đúng vào một thứ gì đó, bạn không thể sở hữu đủ ”.
Nói cách khác, George Soros đang nói rằng điều quan trọng là “bạn kiếm được bao nhiêu tiền khi bạn đúng và bạn mất bao nhiêu khi bạn sai”.
Nếu giao dịch ban đầu của bạn cho bạn thấy lợi nhuận thì đó là dấu hiệu thị trường đã chứng minh bạn đúng. Vì vậy, bạn muốn tối đa hóa kết quả giao dịch của mình khi thị trường chứng minh bạn đúng.
Tất nhiên, nhược điểm là khi bạn hung hăng, bạn sẽ khiến bản thân dễ bị tổn thương.
Khi bạn tính trung bình vào một giao dịch, bạn luôn đưa chi phí (giá) trung bình của mình gần hơn với giá thị trường. Vì vậy, một đợt giảm giá sâu có thể xóa sạch lợi nhuận của bạn.

#2 Giao dịch nhiều thị trường hơn

Thêm nhiều thị trường hơn vào hỗn hợp là một cách khác mà các nhà đầu tư năng nổ kiếm được nhiều tiền hơn.
Khi bạn giao dịch nhiều thị trường hơn, bạn giao dịch thường xuyên hơn và sau đó có nhiều rủi ro hơn.
Ví dụ: bạn có thể bao gồm các cổ phiếu tích cực như cổ phiếu penny, có khả năng tạo ra lợi nhuận cao hơn.
Giao dịch tích cực hoạt động hơi khác một chút so với giao dịch thận trọng.
Như chúng ta đã biết, các danh mục đầu tư tích cực có xu hướng ưu tiên cổ phiếu. Mặt khác, danh mục đầu tư thận trọng có xu hướng ưu tiên trái phiếu.
Tin tốt là trên các sàn giao dịch của Mỹ, chúng ta có thể tiếp cận với những cổ phiếu tốt nhất trên thế giới.
Ý tưởng tiếp theo mà chúng ta sẽ xem xét là làm thế nào để tìm ra các điểm vào lệnh sớm cho các chiến lược giao dịch tích cực .

#3 Các mục Giao dịch Linh hoạt

Một mục nhập tích cực cho phép các nhà giao dịch tham gia thị trường ngay từ khi bắt đầu chuyển động giá. Nói cách khác, chúng tôi đang tìm cách bắt được đỉnh và đáy.
Đây là những gì mà tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones đã phải nói về việc bắt đầu và bắt đáy.
“Mọi người đều nói rằng bạn bị giết khi cố gắng chọn đỉnh và đáy và bạn kiếm được tất cả tiền của mình bằng cách chơi theo xu hướng ở giữa. Chà, trong mười hai năm, tôi đã thiếu thịt ở giữa nhưng tôi đã kiếm được rất nhiều tiền từ đầu đến cuối. ”
Tuy nhiên, để điều này hoạt động, thời điểm thị trường cần phải đúng thời điểm.
Thời gian thị trường tất cả phụ thuộc vào hai điều:

 • Bạn tốt biết bao khi chọn được mức giá tốt và chính xác.
 • Khả năng thực hiện giao dịch của bạn ngay trước khi thị trường bắt đầu di chuyển.

Một phương pháp vào lệnh tích cực là mua hoặc bán tại thị trường khi hai điều kiện giao dịch trên được thỏa mãn.
Ví dụ: nếu cổ phiếu yêu thích của bạn chạm mức hỗ trợ trong 30 phút đầu tiên sau khi tiếng chuông mở cửa, bạn không cần chờ thêm xác nhận.
Bạn chỉ cần mua ngay tại chợ.
Xem biểu đồ chứng khoán bên dưới:

Chiến lược giao dịch linh hoạt - Cách kiếm lợi nhuận trong bất kỳ thị trường nào 1

Ý tưởng tiếp theo mà chúng ta sẽ xem xét là làm thế nào để thiết lập các mục tiêu thị trường tích cực.

#4 Cách đặt Mục tiêu Linh hoạt

Bạn cần biết khi nào nên quyết liệt hơn trong việc chốt lời.
Tuy nhiên, bởi vì thị trường tăng giá khác với thị trường con gấu, nên chúng ta cần có các chiến lược khác nhau.
Trong thị trường chứng khoán tăng giá, tốt hơn là bạn nên đi theo xu hướng. Vì vậy, tốt nhất hãy để lợi nhuận xây dựng và đừng quá háo hức với việc rút tiền mặt.
Tuy nhiên, trong thị trường gấu, bạn cần tích cực hơn với lợi nhuận của mình vì xu hướng giảm có thời gian ngắn hơn. Đồng thời, pullbacks chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Vì vậy, trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên rút tiền càng nhanh càng tốt.
Như câu nói:
“Cổ phiếu đi lên cầu thang và thang máy đi xuống”
Nói cách khác, cổ phiếu có xu hướng giảm nhanh hơn là tăng.
Trong phần tiếp theo, bạn sẽ khám phá cách tìm giao dịch bằng cách sử dụng khung thời gian 1 phút.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN TÍCH CỰC HƠN TRONG 1 PHÚT
Khung thời gian ngắn hơn mang đến cho bạn cơ hội giao dịch thường xuyên hơn.
Và, nếu bạn giao dịch thường xuyên hơn, bạn là một nhà giao dịch năng nổ.
Hãy nói về giao dịch cổ phiếu tích cực bằng cách sử dụng biểu đồ 1 phút.

3, Chiến lược mở rộng quy mô 1 phút

Nếu bạn là một người mở rộng quy mô cực kỳ tích cực, chúng tôi có một chiến lược dành riêng cho bạn.
Các quy tắc giao dịch khá đơn giản để tuân theo.
Hãy nhớ rằng bạn cần phải nhanh chóng và chốt lời mà không do dự.
Lý thuyết đằng sau chiến lược này là mua các đợt giảm giá trong xu hướng tăng và bán các đợt phục hồi trong xu hướng giảm.
Nếu bạn nghĩ về nó, nó có ý nghĩa.
Bây giờ, chúng ta sẽ sử dụng chỉ báo ngẫu nhiên như một hướng dẫn về thời gian cho các điểm mua và bán.
Thứ hai, chúng tôi sẽ sử dụng một đường xu hướng để đánh giá xu hướng.
Hãy xem xét một ví dụ thực tế và cách điều này hoạt động trên thị trường chứng khoán.
Lưu ý * Các quy tắc giao dịch này có thể được áp dụng cho bất kỳ thị trường nào khác và xây dựng các chiến lược giao dịch ngoại hối tích cực của riêng bạn.
Xem biểu đồ Twitter 1 phút bên dưới:

Chiến lược giao dịch linh hoạt - Cách kiếm lợi nhuận trong bất kỳ thị trường nào 2

Để vẽ một đường xu hướng, chúng ta cần ít nhất hai điểm kết nối.
Trong ví dụ chứng khoán ở trên, chúng tôi có hai mức cao thấp hơn làm điểm kết nối của chúng tôi.
Điều này cho thấy chúng ta đang đi trong một xu hướng giảm, vì vậy chúng tôi muốn bán các cuộc biểu tình vào đường xu hướng.
Đối với điều này, chúng tôi sẽ sử dụng chỉ báo ngẫu nhiên để đạt đến tình trạng mua quá mức khi chúng tôi kiểm tra lại đường xu hướng.
Xem biểu đồ chứng khoán bên dưới:

Chiến lược giao dịch linh hoạt - Cách kiếm lợi nhuận trong bất kỳ thị trường nào 3

Đối với chiến lược chốt lời và chiến lược thoát lệnh, một nơi tốt để bắt đầu là sử dụng các chiến lược đã biết như mức thấp và mức cao xem trước, đỉnh và đáy kép, mô hình đảo chiều, v.v.
Xem biểu đồ chứng khoán bên dưới:

Chiến lược giao dịch linh hoạt - Cách kiếm lợi nhuận trong bất kỳ thị trường nào 4

Thách thức của bạn với chiến lược mở rộng quy mô này là tìm kiếm một môi trường có xu hướng ngắn hạn phù hợp.
Nguy hiểm thứ hai mà bạn phải đối mặt là bạn liên tục tập trung vào khung thời gian rất ngắn hạn và bạn bỏ lỡ những gì đang diễn ra trên khung thời gian cao hơn.
Thông thường, các khung thời gian cao hơn là nhiên liệu để đốt cháy.
Tiền thông minh di chuyển trong khoảng thời gian hàng ngày và hàng tuần. Đó là cách dòng tiền lớn đổ vào thị trường. Do hạn chế về thanh khoản, bạn không thể thực hiện các giao dịch khối lượng lớn trong khung thời gian 1 phút
Trong video này, Tim Black giải thích về Chiến lược giao dịch tích cực trong 1 phút!

5, LỜI CUỐI CÙNG – GIAO DỊCH CỔ PHIẾU TÍCH CỰC

Tóm lại, giao dịch cổ phiếu tích cực không dành cho những người yếu tim. Bạn cần có khả năng đối phó với mức độ căng thẳng cao và rất nhanh chóng trong quá trình ra quyết định của mình. Bài học quan trọng nhất rút ra là bạn cần có khả năng chấp nhận rủi ro cao để thành công với giao dịch tích cực .
Chúng tôi khuyến khích bạn thử nghiệm các chiến lược giao dịch tích cực này bằng tài khoản tiền giấy trước khi đặt tiền thật vào rủi ro.
Để tổng hợp mọi thứ, đây là năm chiến lược giao dịch tích cực hàng đầu:

 • Thêm cho những người chiến thắng.
 • Giao dịch nhiều thị trường hơn.
 • Hãy tích cực hơn với các mục của bạn.
 • Có mục tiêu tích cực.

Chú ý:

Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. TraderPlus không chịu trách nhiệm đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.
 • Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ: Việt Nam
 • Phone: 08.xxx.xxx
 • Email: traderplusvn@gmail.com
 • Website: https://traderplus.net/  Đăng ký khóa học 1Đăng ký TraderĐăng ký khóa học lệnhĐăng ký thông tin

  Nếu thấy bài viết HAY chia sẻ ngay!

  TRADER PLUS

  Trader Plus kênh thông tin tổng hợp kiến thức, tin tức, thị trường từ môi trường internet trong lĩnh vực trader forex, coin, tài chính, đầu tư. Mọi thông tin được nghiên cứu tổng hợp từ dữ liệu thị trường. Độc giả tự chịu trách nhiệm về thông tin kiến thức

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *