Tại sao nên Đầu tư Vàng – Những cách đầu tư Vàng hiệu quả

Vàng là một tài sản có tính thanh khoản cao nhưng khan hiếm và nó không thuộc trách nhiệm của một ai. Nó được mua như một món hàng xa xỉ cũng nhiều như một khoản đầu tư. Như vậy, đầu tư vàng có thể đóng bốn vai trò cơ bản trong danh mục đầu tư:

 • Nguồn lợi nhuận dài hạn
 • Đa dạng hóa có thể giảm thiểu tổn thất trong thời gian thị trường căng thẳng
 • Tài sản lưu động không có rủi ro tín dụng vượt trội so với tiền tệ
 • Phương tiện để tăng cường hiệu suất danh mục đầu tư tổng thể.

Phân tích của chúng tôi cho thấy rằng việc thêm 2%, 5% hoặc 10% vàng trong thập kỷ qua vào danh mục quỹ hưu trí trung bình sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn do điều chỉnh rủi ro.

Tại sao nên Đầu tư Vàng - Những cách đầu tư Vàng hiệu quả
Tại sao nên Đầu tư Vàng – Những cách đầu tư Vàng hiệu quả

Tại sao nên đầu tư vào vàng?

Vàng là một tài sản độc đáo: có tính thanh khoản cao, nhưng khan hiếm; đó là một khoản đầu tư xa xỉ cũng nhiều như một khoản đầu tư . Vàng không phải là trách nhiệm của một người và không có rủi ro đối tác. Như vậy, nó có thể đóng một vai trò cơ bản trong một danh mục đầu tư.

Vàng đóng vai trò là công cụ đa dạng hóa và là phương tiện để giảm thiểu tổn thất trong thời kỳ thị trường căng thẳng. Nó có thể phục vụ như một hàng rào chống lại lạm phát và rủi ro tiền tệ.

Thông tin chính mà các nhà đầu tư nên biết:

 • Vàng là một tài sản chủ đạo được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố, không chỉ là nhu cầu đầu tư
 • Vàng là một trong những đa dạng hóa hiệu quả nhất
 • Vàng mang lại lợi nhuận cạnh tranh so với các tài sản tài chính lớn khác
 • Vàng cung cấp bảo vệ nhược điểm và hiệu suất tích cực

Theo thời gian, các loại tiền tệ – bao gồm đồng đô la Mỹ – có xu hướng giảm giá trị so với vàng .
Sự kết hợp của các yếu tố này có nghĩa là thêm vàng vào danh mục đầu tư có thể tăng cường lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro.

Tại sao đầu tư vào vàng?
Tại sao đầu tư vào vàng?

Nhưng các nhà đầu tư nên thêm bao nhiêu vàng để đạt được lợi ích tối đa? Phân tích phân bổ danh mục đầu tư (dựa trên công trình bán kết của Richard và Robert Michaud) chỉ ra rằng các nhà đầu tư nắm giữ từ 2% đến 10% danh mục đầu tư bằng vàng có thể cải thiện đáng kể hiệu suất. Điều này cũng đúng ngay cả khi giả định lợi nhuận vàng trung bình hàng năm bảo thủ ở mức khiêm tốn từ 2% đến 4% – thấp hơn so với hiệu suất lịch sử dài hạn thực tế của nó.

Hiểu lý do tại sao bạn nên xem xét đầu tư vào vàng bằng cách khám phá thư viện nghiên cứu của chúng tôi.

Nhu cầu vàng trung bình hàng năm ~ 4.100 tấn * (khoảng 166 tỷ đồng)

Ước tính nhu cầu vàng theo ngành:

 • Trang sức 54%
 • Đầu tư 30%
 • Công nghệ 10%
 • Ngân hàng trung ương 6%

* Dựa trên ước tính nhu cầu trung bình 10 năm kết thúc vào năm 2016. Bao gồm đồ trang sức, công nghệ, quán bar, tiền xu và nhu cầu ETF. Nó không bao gồm các giao dịch qua quầy.

Số liệu có thể không thêm vào 100% do làm tròn.
Nguồn: Thomson Reuters GFMS, Hội đồng vàng thế giới

Đầu tư vào vàng: Theo xu hướng

Vàng đang trở nên chủ đạo hơn: các nhà đầu tư bao gồm từ các cá nhân đến các quỹ hưu trí và chủ quyền giàu có, và họ được đặt tại các thị trường mới nổi cũng như phát triển. Nhu cầu đầu tư toàn cầu đối với vàng trên toàn thế giới đã tăng trung bình 18% mỗi năm kể từ đầu thế kỷ.

Đầu tư vào vàng: Theo xu hướng
Đầu tư vào vàng: Theo xu hướng

Các ngân hàng trung ương cũng đã mở rộng việc sử dụng vàng như một phần của dự trữ ngoại hối. Nói chung, các ngân hàng trung ương thị trường mới nổi đã tăng gấp ba lần nắm giữ vàng trong thập kỷ qua.

Nhiều yếu tố đã góp phần làm tăng sự thèm ăn của nhà đầu tư khi đầu tư vào vàng:

 • Một tầng lớp trung lưu mở rộng ở châu Á đã tăng sức mua trong khu vực
 • Trọng tâm đổi mới về quản lý rủi ro hiệu quả sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2009
 • Một đánh giá lại các nguồn lợi nhuận danh mục đầu tư mới sau một thời gian dài của lãi suất cực thấp.

Vàng là chất lỏng và có thể truy cập. Nó giao dịch hơn 200 tỷ USD mỗi ngày trong thị trường bán tự do. Ngoài ra, các sản phẩm mới, chẳng hạn như các quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng, đã cung cấp các cách khác để tiếp cận thị trường .

Dựa trên ước tính nhu cầu trung bình 10 năm kết thúc vào năm 2016. Bao gồm đồ trang sức, công nghệ, quán bar, tiền xu và nhu cầu ETF. Nó không bao gồm các giao dịch tại quầy và mua hàng của ngân hàng trung ương. Nguồn: Thomson Reuters GFMS, Hội đồng vàng thế giới
Dựa trên ước tính nhu cầu trung bình 10 năm kết thúc vào năm 2016. Bao gồm đồ trang sức, công nghệ, quán bar, tiền xu và nhu cầu ETF. Nó không bao gồm các giao dịch tại quầy và mua hàng của ngân hàng trung ương.
Nguồn: Thomson Reuters GFMS, Hội đồng vàng thế giới

Đầu tư vàng như một khoản lợi nhuận

Thông thường, các nhà đầu tư xem vàng như một tài sản để nắm giữ khi rủi ro cao và bán khi nền kinh tế bùng nổ. Nhưng tăng trưởng kinh tế có tác động tích cực đến nhu cầu tiêu dùng vàng – tỷ trọng của nhu cầu hàng năm.

Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy các nhà đầu tư dựa vào vàng trong thời kỳ thị trường không chắc chắn, đẩy nhu cầu lên cao khi lạm phát tăng vọt hoặc khi thị trường chứng khoán sụt giảm. Điều này thường ảnh hưởng đến giá vàng trong ngắn hạn và trung hạn. Tuy nhiên, một trong những động lực dài hạn quan trọng nhất của vàng là tăng trưởng thu nhập tích cực. Một tầng lớp trung lưu toàn cầu đang mở rộng đã chuyển thành một nguồn động lực tích cực cho nhu cầu.

Vàng đã mang lại lợi nhuận tích cực trong thời gian dài, thường vượt trội so với các loại tài sản lớn.

Hiệu suất dài hạn của vàng so với các tài sản tài chính khác *

Nguồn: Bloomberg, Quản trị điểm chuẩn ICE, NBER, Hội đồng vàng thế giới
Nguồn: Bloomberg, Quản trị điểm chuẩn ICE, NBER, Hội đồng vàng thế giới

* Dựa trên các chỉ số lợi nhuận địa phương bao gồm MSCI US, MSCI ACWI ex US, JPMorgan 3 tháng tiền mặt Hoa Kỳ, Tổng hợp trái phiếu BarCap US, Bloomberg Hàng hóa cho trung bình 10 và 20 năm và S & P Goldman Sachs Hàng hóa kể từ năm 1971 do có sẵn dữ liệu . Hiệu suất vàng dựa trên Dữ liệu giá vàng LBMA từ tháng 1 năm 1971 đến tháng 12 năm 2016.

Đầu tư đúng loại và đa dạng hóa

Có một mức độ hoài nghi xung quanh lợi ích của đa dạng hóa trong mọi điều kiện thị trường. Mối tương quan có xu hướng gia tăng phù hợp với sự không chắc chắn của thị trường (và biến động), một phần do các quyết định đầu tư rủi ro / rủi ro giảm. Và nhiều cái gọi là đa dạng hóa không cung cấp khi các nhà đầu tư cần chúng nhất.

Do tính chất kép là hàng tiêu dùng và đầu tư, xu hướng giá dài hạn của vàng được hỗ trợ bởi tăng trưởng thu nhập, nhưng trong ngắn hạn và trung hạn, giá của nó có xu hướng tăng trong thời kỳ không chắc chắn

Tương quan giữa chứng khoán Mỹ với vàng và hàng hóa *

* Dựa trên lợi nhuận hàng tuần của S & P 500, Giá vàng LBMA và chỉ số hàng hóa S & P Goldman Sachs sử dụng dữ liệu từ tháng 1 năm 1971 đến tháng 12 năm 2018. Nguồn: Bloomberg, Quản trị điểm chuẩn ICE, Hội đồng vàng thế giới Điều hướng chính Đầu tư vào vàng Tại sao đầu tư vào vàng? Đi chính Một nguồn lợi nhuận Đúng loại đa dạng hóa Cách mua vàng Trình điều khiển hiệu suất giá vàng Tổ chức chính thức Cơ sở hạ tầng thị trường Lịch sử của chúng tôi
* Dựa trên lợi nhuận hàng tuần của S & P 500, Giá vàng LBMA và chỉ số hàng hóa S & P Goldman Sachs sử dụng dữ liệu từ tháng 1 năm 1971 đến tháng 12 năm 2018. Nguồn: Bloomberg, Quản trị điểm chuẩn ICE, Hội đồng vàng thế giới

Cách đầu tư vàng hiệu quả

Có nhiều cách để mua vàng. Các sản phẩm khác nhau có thể được sử dụng để đạt được một loạt các mục tiêu đầu tư.

Các nhà đầu tư nên xem xét các lựa chọn có sẵn trong thị trường của họ, hình thức đầu tư phù hợp với hoàn cảnh của họ và bản chất của lời khuyên chuyên nghiệp mà họ sẽ yêu cầu.

Quyết định đầu tư vào vàng bao gồm xem xét các sản phẩm đầu tư liên quan đến vàng Các sản phẩm đầu tư liên quan đến vàng khác nhau, tất cả đều có hồ sơ rủi ro và lợi nhuận khác nhau, đặc điểm thanh khoản và phí. Thông thường, chiến lược phân bổ tài sản sẽ xem xét lợi nhuận dài hạn so với trung hạn và cách các sản phẩm đầu tư vàng thực hiện trong tương quan tích cực hoặc tiêu cực với các tài sản khác.

Mua vàng vật chất (thỏi và tiền)

Các thanh và đồng xu nhỏ chiếm khoảng hai phần ba nhu cầu vàng đầu tư hàng năm và khoảng một phần tư nhu cầu vàng toàn cầu trong thập kỷ qua. Nhu cầu về các thanh và tiền xu đã tăng gấp bốn lần kể từ đầu những năm 2000 và xu hướng này bao trùm cả phương Đông và phương Tây. Các thị trường mới, như Trung Quốc , đã được thành lập và các thị trường cũ, như châu Âu, đã tái xuất hiện.

Mua vàng vật chất (thỏi và tiền)
Mua vàng vật chất (thỏi và tiền)

Thanh và tiền xu có nhiều mệnh giá và thước đo hàm lượng vàng (còn gọi là độ mịn) . Độ mịn được đo bằng carat (cao nhất là 24 cara) hoặc tính theo phần vàng trên hàng nghìn (thường là 995, 999 hoặc 999,9 phần nghìn).

Tiền xu thường được sản xuất với các mệnh giá 1/20, 1/10, ¼, và một troy ounce. Các thanh có thể được mua ở các mệnh giá 1, 10, 20, 50, 100 và 1.000 gram cũng như 1, 10 và 100 troy ounce.

Các ngân hàng trung ương, nhiều quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng và các tổ chức lớn khác thay vào đó dựa vào thanh giao hàng tốt London (LGD). Thanh LGD là thanh vàng tiêu chuẩn được sử dụng để thanh toán bù trừ ở Luân Đôn và nặng khoảng 400 troy ounce.

Khi mua vàng dưới các hình thức này, các nhà đầu tư phải trả phí bảo hiểm so với giá vàng giao ngay trên các thanh và tiền xu. Thông thường, đồng xu, thanh hoặc quy mô đầu tư càng nhỏ thì phí bảo hiểm mỗi ounce càng lớn. Sở hữu vàng thỏi vật lý có thể liên quan đến chi phí bổ sung ngoài chi phí vàng, bao gồm bảo hiểm và lưu trữ. Cần thận trọng và siêng năng khi mua vàng vật chất và tính xác thực của vàng cần được xác minh bằng nhãn hiệu khảo nghiệm . Nên mua vàng từ ngân hàng hoặc đại lý uy tín.

Các quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng và tương tự

Các quỹ giao dịch vàng được hỗ trợ về mặt vật lý (ETF), hàng hóa trao đổi (ETC) và các quỹ tương tự chiếm khoảng một phần ba nhu cầu vàng đầu tư . Các quỹ này được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2003 và tính đến tháng 3 năm 2016, họ đã cùng nhau nắm giữ 2.300 tấn vàng vật chất thay cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Các quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng và các quỹ tương tự cho phép các nhà đầu tư thường theo dõi giá vàng, cho phép họ truy cập vào các tài sản và bảo mật sở hữu vàng vật chất mà không cần phải sắp xếp lưu trữ và bảo hiểm riêng. Các quỹ được hỗ trợ bằng vàng này tìm cách kết hợp tính linh hoạt và dễ dàng của giao dịch trên thị trường chứng khoán với lợi ích của quyền sở hữu vàng vật chất.

Các quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng và tương tự
Các quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng và tương tự

Các quỹ được hỗ trợ bằng vàng được trao đổi là các sản phẩm tài chính được quy định, với mỗi cổ phiếu tương ứng với một lượng vàng cụ thể và giá cổ phiếu thường phản ánh giá vàng cơ bản, ít chi phí hơn. Không giống như các công cụ phái sinh vàng, hầu hết các quỹ này được hỗ trợ hoàn toàn bằng vàng vật chất. Nói chung, chỉ những người môi giới được ủy quyền mới có thể trao đổi cổ phiếu lấy vàng vật chất. Một số quỹ cho phép trao đổi cổ phiếu lấy vàng vật chất của các nhà đầu tư bán lẻ, nhưng yêu cầu phí bổ sung (thường cao).

Các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu của các quỹ được hỗ trợ bằng vàng như cổ phiếu thông qua một sàn giao dịch chứng khoán, giữ chúng trong tài khoản lưu ký để lấy chứng khoán và bán chúng khi họ muốn với chi phí khá thấp. Các quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng thanh khoản cao nhất thường có chênh lệch giá chào mua thấp và theo dõi sát giá vàng giao ngay.

Hiện tại, có khoảng 80 quỹ được hỗ trợ trao đổi vàng trên toàn thế giới. Chung, họ nắm giữ 1.600 tấn vàng trị giá khoảng 90 tỷ USD (kể từ tháng 3 năm 2017)

Tài khoản vàng được phân bổ

Các ngân hàng vàng thỏi và nhiều đại lý vàng cung cấp cho khách hàng của họ các tài khoản vàng bao gồm tiền gửi vàng và giống như các tài khoản tiền tệ. Khi một khách hàng đặt mua vàng theo gram hoặc ounce, ngân hàng sẽ mua vàng thay cho khách hàng và đặt giao dịch điện tử vào tài khoản.

Nhà đầu tư thường có thể chọn giữa tài khoản tiền gửi chưa được phân bổ và tài khoản tiền gửi được phân bổ. Vàng được quy cho vật lý chỉ dành cho chủ tài khoản trong trường hợp tiền gửi được phân bổ trong các tài khoản được chỉ định đặc biệt. Trong trường hợp các tài khoản được phân bổ này, ngân hàng không thể cho vay số vàng này và nếu ngân hàng mất khả năng thanh toán, các chủ nợ của ngân hàng không có hứng thú với số vàng này. Một khách hàng có tài khoản chưa được phân bổ là chủ nợ không có bảo đảm của ngân hàng vàng thỏi hoặc đại lý vàng. Vàng được giữ trong các tài khoản chưa được phân bổ, giống như nhiều khoản tiền gửi ngân hàng khác, có thể được ngân hàng cho vay.

Theo nguyên tắc chung, các ngân hàng vàng thỏi không giao dịch với số lượng dưới 1.000 ounce trong cả hai loại tài khoản. Khách hàng của ngân hàng vàng thỏi thường là các nhà đầu tư tổ chức, ngân hàng tư nhân thay mặt khách hàng, ngân hàng trung ương và những người tham gia thị trường vàng muốn mua hoặc vay số lượng lớn vàng.

Phí và chi phí giao dịch trên cả tài khoản được phân bổ và chưa được phân bổ có thể khác nhau rất nhiều bởi quy mô đầu tư và giá trị tín dụng của nhà đầu tư.

Đầu tư vàng trực tuyến – Internet Investment Gold (IIG)

Internet Investment Gold (IIG) cho phép các nhà đầu tư mua vàng vật chất trực tuyến và được lưu trữ thay mặt họ. Bối cảnh của các sản phẩm như vậy đã tăng đáng kể trong thập kỷ qua và những người chơi mới đang tiếp tục xuất hiện, với các nhà cung cấp lớn nhất hiện đang nắm giữ vàng trị giá hàng tỷ đô la Mỹ thay cho các nhà đầu tư.

Đầu tư vàng trực tuyến - Internet Investment Gold (IIG)
Đầu tư vàng trực tuyến – Internet Investment Gold (IIG)

Như với bất kỳ nhóm sản phẩm nào, điều quan trọng là các nhà đầu tư phải hiểu đầy đủ những gì họ đang đầu tư vào và có thể xác định giải pháp phù hợp trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Tương tự, điều quan trọng là các nhà cung cấp sản phẩm tuân theo các thực tiễn âm thanh để đảm bảo trải nghiệm khách hàng tích cực. Do đó, Hội đồng vàng thế giới đã phát triển hai bộ hướng dẫn, được gọi là Hướng dẫn nhà đầu tư IIG và Hướng dẫn nhà cung cấp sản phẩm IIG, để đạt được điều này.

Hướng dẫn dành cho nhà đầu tư IIG nhằm giúp các nhà đầu tư hiểu cách đầu tư vào vàng trực tuyến, phân biệt giữa các nhà cung cấp và đánh giá sản phẩm nào đáp ứng tốt nhất nhu cầu của họ, trong khi Hướng dẫn của nhà cung cấp sản phẩm IIG xác định các thông lệ tốt cho các nhà cung cấp sản phẩm Internet Investment Gold thông qua việc đưa ra kế hoạch chi tiết đề nghị thực hành tốt nhất.

Đầu tư vàng phái sinh

Đầu tư vào các công cụ phái sinh đòi hỏi nhiều kiến ​​thức về chứng khoán tài chính hơn các hình thức đầu tư khác và có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư.

Đầu tư vàng phái sinh
Đầu tư vàng phái sinh

Các công cụ phái sinh giao dịch qua quầy (OTC) và trên các sàn giao dịch . Các công cụ phái sinh được giao dịch trên các sàn giao dịch giải quyết trong một trung tâm thanh toán bù trừ trung tâm phù hợp với người mua và người bán. Các công cụ phái sinh OTC là các hợp đồng song phương có cấu trúc linh hoạt hơn nhưng bao gồm rủi ro đối tác bổ sung.

Mặc dù có nhiều loại công cụ phái sinh, những loại phổ biến nhất bao gồm tương lai, chuyển tiếp và tùy chọn. Các hợp đồng này thường cho phép thanh toán bằng hiện vật, cũng như bằng tiền mặt.

Giao dịch phái sinh trên lề. Tiền ký quỹ ban đầu – hoặc tiền gửi bằng tiền mặt trả cho người môi giới – là một phần nhỏ của giá của hợp đồng cơ bản. Do đó, các nhà đầu tư có thể đạt được giá trị vàng đáng chú ý lớn hơn đáng kể so với tiền mặt ban đầu của họ. Mặc dù đòn bẩy này có thể làm tăng lợi tức đầu tư, nhưng nó cũng làm tăng cơ hội thua lỗ đáng kể trong trường hợp biến động giá bất lợi của vàng.

Kiến thức cơ bản Về vàng

Nhu cầu vàng toàn cầu

Thị trường vàng hiện đại là một bức tranh của sự đa dạng và tăng trưởng. Kể từ đầu những năm 1970, khối lượng vàng sản xuất mỗi năm đã tăng gấp ba lần, lượng vàng mua hàng năm đã tăng gấp bốn lần và thị trường vàng đã phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu.

Vàng hiện được mua bởi một nhóm người tiêu dùng và nhà đầu tư đa dạng hơn rất nhiều so với bất kỳ thời điểm nào trước đây trong lịch sử.

Nhu cầu trang sức

Trang sức vàng đại diện cho nguồn nhu cầu vàng hàng năm lớn nhất trên mỗi lĩnh vực. Điều này đã giảm trong những thập kỷ gần đây, nhưng nó vẫn chiếm khoảng 50% tổng nhu cầu.

Ấn Độ và Trung Quốc là những thị trường lớn nhất, tính theo khối lượng, cùng chiếm hơn 50% nhu cầu vàng toàn cầu hiện nay . Các thị trường châu Á và Trung Đông bị chi phối bởi nhu cầu về vàng nguyên chất, có hàm lượng carat cao.

Nhu cầu đầu tư

Vàng có các thuộc tính duy nhất là một lớp tài sản. Phân bổ khiêm tốn cho vàng có thể được chứng minh để bảo vệ và nâng cao hiệu suất của danh mục đầu tư. Mặc dù vậy, trên toàn cầu, vàng vẫn chỉ chiếm chưa đến một phần trăm danh mục đầu tư.

Tuy nhiên, điều này đang thay đổi và các nhà đầu tư thuộc mọi loại đang đến để chấp nhận vàng như một kho lưu trữ giá trị dài hạn, đáng tin cậy, di chuyển độc lập với các tài sản khác. Khối lượng vàng hàng năm được mua bởi các nhà đầu tư đã tăng ít nhất 235% trong ba thập kỷ qua.

Phân tích của chúng tôi cho thấy vàng có thể được sử dụng trong danh mục đầu tư để bảo vệ sức mua, giảm biến động và giảm thiểu tổn thất trong thời kỳ sốc thị trường.

Nhu cầu ngân hàng trung ương

Thập kỷ qua đã chứng kiến ​​sự thay đổi cơ bản trong hành vi của các ngân hàng trung ương đối với vàng, được thúc đẩy bởi sự đánh giá lại vai trò và sự liên quan của nó sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008. Các ngân hàng trung ương thị trường mới nổi đã tăng mua vàng chính thức của họ , trong khi các ngân hàng châu Âu đã ngừng bán, và lĩnh vực này hiện là nguồn cung cấp vàng hàng năm đáng kể.

Ngân hàng trung ương đã bán 7,853 tấn vàng từ năm 1987 đến năm 2009; giữa năm 2010 và 2016 họ đã mua 3.297 tấn.

Công nghệ

Vàng từ lâu đã là trung tâm của những đổi mới trong điện tử. Ngày nay, các tính chất độc đáo của vàng và sự ra đời của ‘công nghệ nano’ đang thúc đẩy các ứng dụng mới trong y học, kỹ thuật và quản lý môi trường.

Vàng có thể được sử dụng để xây dựng các phương pháp nhắm mục tiêu cao để đưa thuốc vào cơ thể người, để tạo ra nhựa dẫn và chất màu chuyên dụng, hoặc chất xúc tác tiên tiến có thể làm sạch nước hoặc không khí. Nó cũng đã được sử dụng trong nha khoa trong nhiều thế kỷ.

Mặc dù hầu hết các ứng dụng công nghệ sử dụng khối lượng vàng thấp, nhưng tác động của chúng rất đa dạng và rộng khắp.

Cung vàng

Sản lượng khai thác chiếm phần lớn nhất trong nguồn cung vàng – thường là 75% mỗi năm. Tuy nhiên, nhu cầu hàng năm đòi hỏi nhiều vàng hơn so với khai thác mới và sự thiếu hụt được tạo ra từ việc tái chế.

Khai thác vàng và các hoạt động liên quan của nó không đáp ứng với thay đổi giá một cách nhanh chóng. Thường có một thời gian rất dài giữa việc khám phá và tìm kiếm các mỏ vàng và mỏ mới đi vào sản xuất .

Vì nó hầu như không thể phá hủy, gần như toàn bộ số vàng từng khai thác về mặt lý thuyết vẫn có thể truy cập được dưới dạng này hay dạng khác và có khả năng tái chế.

Tái chế là nguồn cung cấp vàng đáp ứng ngay lập tức nhất với giá vàng và các cú sốc kinh tế. Phần lớn vàng tái chế – khoảng 90% – đến từ đồ trang sức, với vàng được chiết xuất từ ​​công nghệ cung cấp 10% còn lại.

Tất nhiên, để vàng có chất lượng đảm bảo, nó cần được xử lý và tinh chế .

Cơ cấu và dòng chảy thị trường vàng

Hiểu được cấu trúc và dòng chảy thị trường vàng toàn cầu trong bộ infographics này, nêu chi tiết các nguồn cung và nhu cầu vàng, với chỉ dẫn về khối lượng giao dịch, quy mô và thành phần của các cổ phiếu trên mặt đất

Cơ cấu và dòng chảy thị trường vàng
Cơ cấu và dòng chảy thị trường vàng

Giao dịch vàng – giao dịch tự do và trao đổi

Giao dịch vàng - giao dịch tự do và trao đổi
Giao dịch vàng – giao dịch tự do và trao đổi

Nguồn: Ngân hàng thanh toán quốc tế, Bloomberg, Sàn giao dịch vàng và hàng hóa Dubai, Cơ quan tài chính Đức, GFMS Thomson Reuters, ICE Benchmark Management, Hiệp hội đại lý chứng khoán Nhật Bản, Hiệp hội thị trường London Bullion, Sàn giao dịch kim loại Luân Đôn, Sàn giao dịch kim loại, Ấn Độ Sàn giao dịch tương lai Thượng Hải, Sàn giao dịch vàng Thượng Hải, Sàn giao dịch hàng hóa Tokyo, Văn phòng quản lý nợ của Anh (DMO), Hội đồng vàng thế giới COMEX.

 

Chú ý:

Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. TraderPlus không chịu trách nhiệm đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.
 • Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ: Việt Nam
 • Phone: 08.xxx.xxx
 • Email: traderplusvn@gmail.com
 • Website: https://traderplus.net/  Đăng ký khóa học 1Đăng ký TraderĐăng ký khóa học lệnhĐăng ký thông tin

  Nếu thấy bài viết HAY chia sẻ ngay!

  TRADER PLUS

  Trader Plus kênh thông tin tổng hợp kiến thức, tin tức, thị trường từ môi trường internet trong lĩnh vực trader forex, coin, tài chính, đầu tư. Mọi thông tin được nghiên cứu tổng hợp từ dữ liệu thị trường. Độc giả tự chịu trách nhiệm về thông tin kiến thức

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *