Đồng bạc xanh tăng nhẹ, khối lượng giao dịch giới hạn vào Ngày Cựu chiến binh tại Hoa Kỳ

[row]

[col span__sm=”12″]

[ux_image id=”10315″]

[/col]

[/row]

Đồng đô la tăng vọt vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Tư với khối lượng nhỏ, khi nhà đầu tư tiếp tục thận trước những tác động của vắc xin Covid-19 tiềm năng.

Vào lúc 2:55 sáng ET (07:55 GMT), chỉ số Dollar Index, chỉ tăng 0,04% ở mức 92,775.

Tỷ giá EUR/USD giảm 0,02% xuống 1,1812; USD/JPY tăng 0,1% lên 105,39; trong khi tỷ giá AUD/USD nhạy cảm với rủi ro, tăng 0,2% lên 0,7295.

Hôm nay là Ngày Cựu chiến binh ở Mỹ và thị trường Kho bạc đóng cửa, hạn chế nghiêm trọng hoạt động trên thị trường ngoại hối.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Lịch dữ liệu của Hoa Kỳ hôm nay khá sáng sủa và có vẻ như thị trường ngoại hối muốn củng cố sau một số động thái lớn (đặc biệt là ở các thị trường mới nổi), nhưng lại ủng hộ DXY trôi về mức thấp nhất trong phạm vi 92,00-92,15”, các nhà phân tích tại ING cho biết.

Tin tức từ Pfizer và đối tác BioNTech, rằng dữ liệu từ thử nghiệm giai đoạn III của họ cho thấy vắc xin “hiệu quả 90% trong việc ngăn ngừa Covid-19″ đã thúc đẩy một cuộc đổ xô vào các loại tiền tệ rủi ro hơn vào thứ Hai, nhưng động lực này đang bắt đầu mờ dần vì vẫn còn một số trở ngại cần giải quyết trước khi vắc xin có thể được phân phối.

[ux_image id=”10317”]

Một số tiêu điểm vào thứ Tư có thể là Diễn đàn hàng năm của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, một dịp trước đây được sử dụng để báo hiệu những thay đổi trong chính sách tiền tệ.

Tuy nhiên, điều đó khó xảy ra trong năm nay vì ECB đã báo hiệu các biện pháp chính sách tiền tệ mới cho tháng 12, nhưng các nhà giao dịch sẽ lắng nghe quan điểm của Chủ tịch IMF Christine Lagarde về triển vọng kinh tế châu Âu và các gói kích thích.

“Hôm nay cũng sẽ thấy một số tiến bộ đáng hoan nghênh của quỹ Phục hồi EU ở Brussels, có thể kéo EUR / USD trở lại khu vực 1.1920,” ING nói thêm.

Ở những nơi khác, GBP / USD giao dịch ở mức 1,3274 USD, gần mức cao nhất trong hai tháng do ngày càng lạc quan rằng Anh và Liên minh châu Âu sẽ đồng ý một thỏa thuận thương mại được mong đợi từ lâu.

Quan điểm này được hỗ trợ bởi tin tức rằng Hạ viện đã bác bỏ dự luật Thị trường nội bộ gây tranh cãi của chính phủ, điều này sẽ vi phạm Thỏa thuận chuyển đổi tiền tệ hậu Brexit và làm suy yếu một thỏa thuận thương mại tự do.

Ngoài ra, NZD/USD tăng 0,9% lên 0,6887, leo lên mức mạnh nhất trong hơn một năm khi các nhà giao dịch hạ mức đặt cược rằng ngân hàng trung ương New Zealand sẽ chuyển sang lãi suất âm.

Thay vào đó, họ đã đồng ý bắt đầu Chương trình Cấp vốn cho Cho vay mới vào tháng 12, cung cấp các khoản vay giá rẻ cho những người cho vay để giảm hơn nữa chi phí vay và kích thích nền kinh tế khi nước này phục hồi sau đại dịch coronavirus.

Ngân hàng trung ương nhắc lại rằng họ đã sẵn sàng sử dụng các công cụ bổ sung như tỷ giá âm nếu cần, nhưng việc ngăn chặn thành công Covid-19 của nước này đã làm dấy lên niềm tin rằng biện pháp này sẽ không cần thiết.

THEO DÕI CÁC KÊNH THÔNG TIN CỦA TRADERPLUS ĐỂ CÙNG PHÁT TRIỂN.

[row]

[col span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”10197″ width=”38″ image_hover=”zoom” link=”https://www.facebook.com/traderplus.net”]

[/col]
[col span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”10196″ width=”23″ image_hover=”zoom” link=”https://zalo.me/g/wtqdpv686″]

[/col]

[/row]

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *