Kinh tế Mỹ có sự phục hồi hình chữ V ?

[ux_image id=”10146″]

Nhận định đầu tuần

  • Các dữ liệu kinh tế tiếp tục thể hiện sự suy yếu dần khi mà các gói kích thích của Mỹ đã bắt đầu hết, cho thấy sự hồi phục hình chữ V là có thể sẽ không xảy ra nếu không có thêm các gói kích thích mới để tiếp tục giữ động lực của sự hồi phục này.
  • Thêm vào đó, cuối tuần vừa rồi thị trường cũng đang chứng kiến sự bùng phát virus Tàu trở lại và Châu Âu đang phải đối mặt như là tâm điểm mới của đợt bùng phát này. Vào hôm thứ Sáu, từ Thụy Điển đến Hy Lạp đã phải áp đặt các giới hạn trở lại, Pháp thì có số ca nhiễm vượt con số 10,000 ca và đang xem xét khả năng áp đặt các giới hạn, đặc biệt là Anh cũng đã có số ca nhiễm tăng mạnh nhất kể từ tháng 5 và xác nhận sẽ áp đặt lệnh phong tỏa mới. Do đó, sự bùng phát trở lại này sẽ có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sự phục hồi kinh tế của Châu Âu kể từ tháng 5 đến nay nếu như không được sớm kiểm soát. Điều này đã tác động đến tâm lý các NĐT và tiếp tục cân nhắc về triển vọng của nền kinh tế toàn cầu.
  • Trong tuần này, sẽ không có nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố, nhưng sẽ có những phát biểu của Chủ tịch Fed – J. Powell. Trong tuần rồi, Fed đã làm thị trường thất vọng khi không đưa ra được những chỉ dẫn rõ ràng cho cách tiếp cận mới của mình cũng như không đưa ra thêm gợi ý nào để thúc đẩy lạm phát gia tăng. Do đó, thị trường sẽ tập trung nhiều vào các phát biểu của J. Powell để tìm kiếm thêm manh mối. Đồng thời, trong tuần này, Bộ trưởng Tài chính Mỹ – S. Mnuchin cũng sẽ có buổi điều trần trước Quốc hội vào ngày thứ Năm này cùng với J. Powell ở Thượng viện. Những gì mà 2 vị này sẽ nói không gì ngoài việc nói rằng nền kinh tế cần thêm sự kích thích và yêu cầu Quốc hội cần phải thông qua gói kích thích mới để giữ sự hồi phục hiện tại.

[row]

[col span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”10197″ width=”45″ image_hover_alt=”zoom” link=”https://www.facebook.com/traderplus.net”]

[/col]
[col span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”10196″ width=”27″ image_hover_alt=”zoom” link=”https://zalo.me/g/wtqdpv686″]

[/col]

[/row]

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *