Lịch sử chỉ ra sự tăng trưởng hậu bầu cử của Phố Wall

[row]

[col span__sm=”12″]

[ux_image id=”10340″]

Phố Wall đang vượt qua giai đoạn bất ổn của mùa bầu cử và dựa vào các yếu tố lịch sử, các nhà đầu tư thực sự có thể thở phào nhẹ nhõm.

Cổ phiếu thường đạt mức tăng vững chắc sau một cuộc bầu cử, bất kể đảng nào kiểm soát Nhà Trắng hay Quốc hội. Trung bình S&P 500 tăng 8,1% trong năm sau cuộc bầu cử, theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu CFRA.

Cựu phó tổng thống Joe Biden hiện là tổng thống đắc cử, mặc dù Tổng thống Donald Trump vẫn chưa nhượng bộ. Trong khi đó, Quốc hội dường như vẫn chia rẽ, và chờ đợi kết quả của cuộc bầu cử Thượng viện ở Georgia.

Kết quả này khiến các thị trường tài chính đang chuẩn bị kịch bản cho một chính phủ bị chia rẽ trong năm mới. Tuy đa số thường có lợi cho Phố Wall, nhưng không thể so sánh với khi chỉ một đảng kiểm soát cả Nhà Trắng và Quốc hội, theo dữ liệu của CFRA, có từ thời Thế chiến II.

Trong khi đó, chứng khoán thường tăng vào tháng 12 của năm bầu cử, mặc dù vào năm 2020, các nhà đầu tư vẫn phải đối phó với đại dịch và câu hỏi liệu nó sẽ kìm hãm nền kinh tế trong bao lâu nữa.

Chỉ số S&P 500 đã có lợi nhuận trung bình là 8,6% nói chung trong những năm mà chính phủ Hoa Kỳ bị chia rẽ, chỉ dưới mức trung bình 8,8%/năm kể từ 1944.

Barack Obama là tổng thống Dân chủ duy nhất kể từ năm 1944 chủ trì một Quốc hội chia rẽ, với Biden khi đó là phó tổng thống của ông. Lợi tức trung bình trong bốn năm đó là 13%.

[ux_image id=”10339″]

Trump đã có một chính phủ bị chia rẽ trong hai năm qua. Trong năm 2019, S&P đã tăng khoảng 29% và cho đến nay, nó đã tăng khoảng 9%, mặc dù sự sụt giảm trong tháng 3 và tháng 4 đã kết thúc thị trường tăng giá kéo dài.

Với một nhiệm kỳ tổng thống của Biden, các nhà phân tích cho rằng lợi thế của một chính phủ bị chia rẽ là khả năng sẽ không có bất kỳ thay đổi lớn nào đối với chính sách thuế hoặc quy định kinh doanh, vì tổng thống Dân chủ có thể bị kiểm tra bởi Thượng viện do Đảng Cộng hòa kiểm soát.

Sam Stovall, chiến lược gia đầu tư chính tại CFRA, cho biết, bất kể chính phủ có hình thành hay không, sức khỏe của nền kinh tế vẫn là yếu tố quan trọng nhất đối với các nhà đầu tư.

“Các nhà đầu tư phải coi dữ liệu chính trị và dữ liệu thị trường chứng khoán là một hạt muối rất lớn. Phố Wall có xu hướng được thúc đẩy bởi kinh tế, không phải chính trị.” ông nói.

Trong ngắn hạn, thị trường có thể chứng kiến ​​sự phục hồi trong tháng 11 và tháng 12. Cổ phiếu dường như hoạt động tốt trong hai tháng cuối của năm bầu cử, trong khi tháng 9 và tháng 10 thường yếu, theo LPL Financial.

Ryan Detrick, trưởng bộ phận chiến lược thị trường của LPL Financial cho biết: “Điều đó có lý, mọi người hơi lo lắng rằng có một sự thay đổi tiềm tàng sắp xảy ra”. “Và  khi sự không chắc chắn được loại bỏ, thị trường trở lại bình thường.”

Sau khi giảm tổng cộng 6,6% trong tháng 9 và tháng 10, S&P 500 cho đến nay đã tăng 9,3% trong tháng 11. Bên cạnh việc cứu trợ sau bầu cử, việc công bố dữ liệu tích cực về vắc xin COVID-19 từ Pfizer đã thúc đẩy thị trường. Các nhà sản xuất thuốc khác cũng có vắc xin tiềm năng trong các thử nghiệm lâm sàng.

Các nhà phân tích cho biết, trong khi một số bất ổn đã được khắc phục, Biden và Quốc hội vẫn còn chia rẽ sẽ phải ban hành một số loại gói kích thích để duy trì đà phục hồi kinh tế. Đó cũng là quan điểm từ Cục Dự trữ Liên bang, nơi Chủ tịch Jerome Powell đã nói rằng ngân hàng trung ương chỉ có thể làm rất nhiều để hỗ trợ nền kinh tế.

“Tôi nghĩ rằng cả hai bên đều nhận ra rằng chúng ta cần một số loại kích thích bổ sung nếu họ tin vào tất cả những gì Powell đang nói,” Stovall nói.

THEO DÕI CÁC KÊNH THÔNG TIN CỦA TRADERPLUS ĐỂ CÙNG PHÁT TRIỂN

[row_inner]

[col_inner span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”10197″ width=”37″ image_hover=”zoom” link=”https://www.facebook.com/traderplus.net”]

[/col_inner]
[col_inner span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”10196″ width=”21″ image_hover=”zoom” link=”https://zalo.me/g/wtqdpv686″]

[/col_inner]

[/row_inner]

[/col]

[/row]

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *