Dollar tăng giá, khi nhà đầu tư tăng mức kỳ vọng vào vaccine

[row]

[col span__sm=”12″]

[ux_image id=”10330″]

Đồng đô la đã tăng vào sáng thứ Năm ở châu Á, khi các nhà đầu tư điều chỉnh kỳ vọng tăng giá trước đó đối với vắc xin COVID-19. Sự điều chỉnh này đã phần nào giảm bớt sự phục hồi của các tài sản rủi ro, trong khi vẫn duy trì đủ niềm tin để hỗ trợ đồng bạc xanh.

Chỉ số theo dõi đồng bạc xanh nhích lên 0,01% lên mức 92,972. Khi trước đó, vào đầu tuần chứng kiến sự sụt giảm đến 10% giá trị Dollar, sau tuyên bố của liên doanh N.Biotech và Pfizer.

Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu Mỹ giảm mạnh, cũng như chính sách của Cục Dự trữ Liên bang về việc kéo dài thời gian lãi suất thấp và hy vọng về sự phục hồi kinh tế toàn cầu từ COVID-19 sẽ thúc đẩy các đồng tiền khác có thể góp phần làm đồng đô la sụt giảm thêm lần nữa

[ux_image id=”10331″]

Các nhà đầu tư khác tán thành quan điểm lạc quan hơn.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta đã có một thị trường đầu cơ ngày càng thoải mái khi thiếu đô la Mỹ. Sau đó, chúng tôi có tin tức về vắc-xin và lợi tức trái phiếu Mỹ tăng đột biến, điều mà tôi nghĩ chỉ đóng vai trò như một thử nghiệm nhỏ về sự giảm giá không thể kiềm chế của đồng đô la Mỹ. Tôi nghĩ đó là một điều kiện của thị trường chứ không phải là một phản ứng cơ bản mạnh mẽ hoặc một sự thay đổi suy nghĩ về đồng đô la, ” Giám đốc chiến lược ngoại hối Ray Attril của Ngân hàng Quốc gia Úc nói với Reuters.

Cặp USD / JPY giảm 0,13% xuống 105,28. Đồng yên thấp hơn khoảng 2% so với mức cao nhất trong 8 tháng so với đồng đô la trong tuần trước, sau khi tổng thống đắc cử của Mỹ Joe Biden dẫn đầu trong cuộc bầu cử tổng thống, thúc đẩy bán tháo đồng đô la.

Cặp NZD / USD đã tăng 0,23% lên 0,6897. NZD đã chứng kiến ​​lợi nhuận khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) điều chỉnh dự báo tỷ giá tiền mặt “không bị hạn chế” do hoạt động kinh tế tốt hơn dự kiến ​​và kỳ vọng về tỷ giá âm đang được kiềm chế.

Trợ lý Thống đốc Christian Hawkesby của RBNZ nói với Bloomberg: “Cần ít kích thích hơn chúng tôi nghĩ vào tháng 8, nhưng vẫn là một lượng kích thích đáng kể”.

Các cặp AUD / USD cặp nhích lên 0,05% ở mức 0,7282. AUD cũng có mức thấp nhất trong sáu tháng so với NZD sau điều chỉnh của RBNZ. Chris Weston, trưởng nhóm nghiên cứu của Pepperstone, nói với Reuters: “Cặp tiền này có vẻ nặng nề và có nguy cơ giảm giá thêm.

Các cặp GBP / USD nhích xuống 0,02% còn 1,3219, khi cuộc đàm phán thương mại Brexit giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu kéo dài.

THEO DÕI CÁC KÊNH THÔNG TIN CỦA TRADERPLUS ĐỂ CÙNG PHÁT TRIỂN

[row_inner]

[col_inner span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”10197″ width=”37″ image_hover=”zoom” link=”https://www.facebook.com/traderplus.net”]

[/col_inner]
[col_inner span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”10196″ width=”21″ image_hover=”zoom” link=”https://zalo.me/g/wtqdpv686″]

[/col_inner]

[/row_inner]

[/col]

[/row]

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *