Rủi ro Hoa Kỳ mất quyền thống trị ngành tài chính, Hank Paulson cảnh báo

[row]

[col span__sm=”12″]

– Cựu Bộ trưởng Tài chính Hank Paulson cảnh báo Mỹ có nguy cơ mất vị thế thống trị trong ngành tài chính toàn cầu – và cùng với nó là nhiều lợi ích từ vị thế của đồng đô la – nếu các chính trị gia không áp dụng cách tiếp cận thông minh hơn để đối phó với Trung Quốc.

Paulson, người cũng lãnh đạo Goldman Sachs Group Inc., đã viết trong một bài báo đăng ngày thứ Tư trên trang web của Wall Street Journal “đang ngày càng bị thách thức bởi sự cạnh tranh khốc liệt từ nước ngoài và các chính sách thiển cận và phản tác dụng trong nước. “Cùng lúc Trung Quốc đang nỗ lực thu hút vốn toàn cầu, thì Mỹ lại đi theo hướng ngược lại”.

[ux_image id=”10486″ height=”56.25%”]

Tác phẩm kêu gọi chính quyền sắp tới của Tổng thống đắc cử Joe Biden thông qua các chính sách tránh xung đột không cần thiết và thu hút nhiều vốn hơn.

Ví dụ, Paulson đã đề cập đến những sai lầm có thể khiến các công ty hợp pháp của Trung Quốc bị loại khỏi các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ. Điều đó có thể có tác dụng tốt về mặt chính trị, ông viết, nhưng nó làm suy yếu nhu cầu đô la của Trung Quốc vào thời điểm Mỹ đang vay mượn nhiều hơn khi nước này tìm cách vượt qua đại dịch coronavirus. Những lệnh cấm như vậy cũng tước đi cơ hội đầu tư của các nhà đầu tư Mỹ vào nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc.

Paulson lưu ý, tình trạng hiện tại của đồng đô la giúp tài trợ cho chi tiêu của chính phủ và cho phép người dân ở Mỹ trả ít hơn cho hàng hóa nước ngoài.

Hai năm trước, Paulson cảnh báo rằng mối quan hệ Mỹ-Trung đang trên quỹ đạo thiết lập một bức màn sắt kinh tế. Tháng trước tại Diễn đàn Kinh tế Mới của Bloomberg, ông nói rằng thật không may, nhiều dự đoán của ông đã sai lệch và kêu gọi chính quyền của Biden bắt đầu một vòng đàm phán song phương mới với Trung Quốc nhằm mục đích thương mại và cạnh tranh công bằng.

THEO DÕI CÁC KÊNH THÔNG TIN CỦA TRADERPLUS ĐỂ CÙNG PHÁT TRIỂN.

[row_inner]

[col_inner span=”4″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”10196″ width=”25″ image_hover=”zoom” link=”https://zalo.me/g/wtqdpv686″]

[/col_inner]
[col_inner span=”4″ span__sm=”12″]

[/col_inner]
[col_inner span=”4″ span__sm=”12″]

[/col_inner]

[/row_inner]

[/col]

[/row]

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *