Tâm lý học liên quan đến Giao dịch như thế nào?

Có một mối tương quan to lớn giữa Tâm lý và Giao dịch. Kể từ khi giao dịch gắn liền với tiền, nhiều cảm xúc đang chơi. Đặc biệt, những cảm xúc như Tham lam và Sợ hãi có liên quan mật thiết đến giao dịch. Những cảm xúc này thường hoạt động rất tinh vi mà nhà giao dịch thường không nhận ra. Ngoài ra, Anger, and Hate cũng hoạt động chống lại nhà giao dịch dưới hình thức Giao dịch trả thù. Elation và Ecstasy hoạt động dưới hình thức “Tôi không thể làm gì sai” và chúng tôi bắt đầu chấp nhận rủi ro không cần thiết và vi phạm tất cả các quy tắc được thiết lập trước của chúng tôi Đây là tất cả những điều chúng tôi cần đề phòng khi giao dịch.

1, Làm cách nào để bảo vệ chống lại giao dịch cảm xúc?

Lời khuyên đầu tiên và quan trọng nhất để bảo vệ chống lại giao dịch cảm tính là:

“Biết về bản thân mình”

Trích dẫn bởi Plato (400ish TCN), người đã gán nó cho giáo viên của mình là Socrates, người đã nói rõ rằng đó là sự khôn ngoan cổ xưa vào thời NGÀI. Hầu hết các nhà sử học xác định niên đại này từ thời Luxor ở Ai Cập cổ đại (1400 trước Công nguyên.) Sự khôn ngoan của điều này truyền cho chúng ta ngày nay. Chúng ta phải biết điều gì thúc đẩy chúng ta, biết điều gì thúc đẩy chúng ta và đặc biệt nhất là bí quyết và khi nào để vượt qua những điều này.

Đây không phải là một lớp học về tôn giáo hay triết học, nhưng bạn phải có khả năng phân tích trung thực động cơ của mình mỗi khi bạn giao dịch. Bạn có đang giao dịch vì sợ hãi không? Tôi tin rằng cá nhân tôi đã giao dịch vì sợ hãi trong vài tuần mà không hề nhận ra điều đó.

Bạn đang giao dịch từ Elation hay Ecstasy? Bạn đã có một bước chạy tốt và bây giờ bạn đang chấp nhận rủi ro vô học bởi vì bạn nghĩ rằng bạn không thể làm sai?

Bạn đang trả thù giao dịch? Bạn đã thua lỗ và bạn sẽ không để cho thị trường đạt được điều tốt nhất của bạn, vì vậy bạn chịu thêm một loạt lỗ nữa – tải theo quy mô?

Bạn có đang cố gắng “kiếm lại số tiền đã mất” không?

2, Ý tưởng giúp tránh giao dịch theo cảm xúc

 • Cắt lỗ có nghĩa là để bảo vệ tài khoản của bạn KHÔNG phải giao dịch của bạn. Khi bạn đã vẽ “đường trên cát” của mình, đừng đi chệch khỏi nó chỉ để tạo cho giao dịch “thêm một chút cơ hội xoay chuyển” trừ khi các quy tắc của bạn cho phép điều đó.
 • Các quy tắc chiến lược của bạn nhằm giúp bạn đưa ra các quyết định không “nóng vội”. Các kế hoạch chiến đấu và dự phòng nên được quyết định trước khi trận chiến diễn ra, vì vậy bạn không cần phải suy nghĩ quá nhiều trong trận chiến. Suy nghĩ “trong cơn nóng của trận chiến” có thể gây ra những quyết định cảm tính.
 • Khi bạn tham gia một giao dịch, hãy tự hỏi bản thân tại sao bạn lại thực hiện giao dịch này. Hãy chắc chắn thành thật với chính mình.
 • Đảm bảo rằng việc nhập hoặc xuất giao dịch của bạn tuân theo các quy tắc chiến lược của bạn. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp không đi chệch các quy tắc của họ.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn giao dịch vào hoặc ra tuân theo các quy tắc quản lý tiền của bạn. Như tôi đã nói trước đây, các nhà giao dịch chuyên nghiệp không đi chệch khỏi các quy tắc của họ.
 • Có những câu châm ngôn giao dịch (câu nói, câu thần chú) giúp bạn nhớ những gì bạn phải hoàn thành và giúp bạn tránh làm những điều ngu ngốc. Lặp lại các câu châm ngôn của bạn khi chúng áp dụng cho tình huống hiện tại của bạn.
 • Giữ quy mô giao dịch của bạn nhỏ nếu bạn đang gặp phải các cuộc tấn công “hoảng sợ” trong khi giao dịch. Giao dịch nên có một chút trần tục và nhàm chán. Nếu bạn đang tìm kiếm sự phấn khích – hãy treo mình từ một vách đá hoặc nhảy ra khỏi máy bay.

3, Những điều quan trọng cần nhớ khi giao dịch

Đây là một chút “tình yêu khó khăn” cần thiết.

 • Không có “Chén Thánh”. Không có chiến lược nào chiến thắng trong mọi thời điểm. Nếu ai đó nói với bạn điều đó, họ đang nói dối bạn – hoặc chỉ hoàn toàn tự huyễn hoặc bản thân.
 • Chịu lỗ là một phần của “công việc” giao dịch. Nếu bạn không thể chịu lỗ, bạn đang kinh doanh sai lầm. Làm việc gì khác.
 • Khi một giao dịch đáp ứng các tiêu chí đầu vào của chiến lược bạn đã chọn – hãy thực hiện giao dịch này. Đừng đoán chiến lược lần thứ hai, chỉ cần thực hiện nó.
 • Trước khi bạn tham gia một giao dịch, hãy đảm bảo rằng giao dịch đó đáp ứng các tiêu chí đầu vào. Đừng thực hiện một giao dịch “đóng cửa”. Đừng tham gia giao dịch chỉ vì nó khiến bạn vui vẻ khi tham gia giao dịch. Hành động như một người chuyên nghiệp.
 • Nếu bạn đang có một “ngày tồi tệ” vì bất cứ lý do gì, hãy vượt qua nó hoặc nghỉ một ngày. Có thái độ tinh thần sai lầm là một cách tồi tệ để bước vào một ngày giao dịch.
 • Thị trường không “nợ bạn” bất cứ điều gì. Thị trường làm những gì nó làm và nếu bạn muốn có lợi nhuận, bạn phải làm theo và đừng than vãn về nó.

4, Châm ngôn giao dịch của tôi

Tôi không có gì đặc biệt. Tôi chỉ là một chàng trai có một số thành công trong giao dịch và tôi muốn giúp những người khác cũng làm như vậy. Nếu bạn đã ở trong phòng giao dịch của chúng tôi ít nhất một vài ngày, bạn đã nghe tôi nói về các Châm ngôn giao dịch của tôi. Đây là cách tôi luôn ghi nhớ những điều quan trọng. Không cần giải thích, những câu châm ngôn có thể không có nhiều ý nghĩa, nhưng một khi bạn hiểu được tâm lý đằng sau chúng, chúng có thể giúp bạn giữ Điều chính là Điều chính – và đó là Điều chính, phải không? (Tôi xin lỗi những người mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính của bạn.) Vì vậy, đây là những Châm ngôn giao dịch của tôi với phần giải thích ngắn gọn về từng câu – những điều này không phải của riêng tôi, hầu hết chúng tôi đã lấy từ những người khác:

 • Bạn muốn tham gia giao dịch với mong muốn bạn tham gia hay không tham gia giao dịch với mong muốn bạn tham gia? Bất cứ ai đã từng tham gia một giao dịch đang diễn ra rất tồi tệ đều hiểu điều này. Nếu bạn chưa có, bạn sẽ làm được.
 • Sẽ luôn luôn có một giao dịch khác. Đừng  tham gia vào một giao dịch tồi hoặc tham gia vào một giao dịch không đáp ứng các tiêu chí của bạn chỉ để bạn có thể tham gia một giao dịch. Nếu bạn kiên nhẫn (đức tính hàng đầu mà một nhà giao dịch có thể có), bạn sẽ tìm thấy thiết lập hoàn hảo.
 • Không bao giờ đặt cược trang trại. Không có giao dịch nào là 100% slam dunk. Đừng bao giờ đặt cược toàn bộ tài khoản của bạn vào bất cứ điều gì !! Luôn duy trì các thông số rủi ro của bạn.
 • Thời gian lấy bánh là lúc bánh trôi qua. Tôi đã học điều này trong trường kinh doanh vào cuối những năm 70. Hãy nắm lấy cơ hội của bạn khi cơ hội tự xuất hiện. Đừng chờ đợi xung quanh hoặc bạn sẽ bỏ lỡ “chiếc bánh”.
 • Một dòng không bao giờ chỉ là một dòng, nó luôn luôn là một khu vực. Mức hỗ trợ / kháng cự, đường xu hướng, trục, mức Fibonacci, những mức này không bao giờ chính xác đến mức tick / pip. Giá thường sẽ tăng lên trước đường hoặc đẩy qua nó và rút lui. Không bao giờ đặt cược vào một đường cho pip, luôn luôn cho nó không gian thở.
 • Không có cái gọi là quá nhiều cà phê. Tôi nghĩ rằng điều này là tự giải thích. Bạn có thể thay thế Trà cho Cà phê nếu bạn là người Anh.
 • Công việc đầu tiên của bạn là bảo vệ tài khoản giao dịch của bạn. Nếu bạn cho phép một giao dịch duy nhất làm nổ tài khoản giao dịch của mình, bạn sẽ đi bộ. Bảo vệ tài khoản giao dịch của bạn – ngay cả khi bạn phải chịu một khoản lỗ lớn để làm điều đó.
 • Tốt hơn nên tích trữ số pips bạn có hơn là ước có số pips bạn không có. (Joseph) Hãy kiếm lời khi nó ở đó – đừng để nó bốc hơi.
 • Đừng lo lắng nếu bạn để tiền trên bàn. Nó không đáng bị loét. Nếu bạn để tiền trên bàn, bạn có thể làm gì với nó bây giờ? Điều này giống như một lời khuyên “đừng khóc vì sữa bị đổ”.
 • Đừng luyện tập cho đến khi bạn hiểu đúng, hãy luyện tập cho đến khi bạn không thể làm sai. Tôi đã từng bị một giáo viên dạy nhạc thực sự đánh đòn roi khi tôi còn nhỏ. Đây là một trong những châm ngôn của cô ấy. Tôi đã áp dụng thành công vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của mình.
 • Bạn chỉ có thể nhận những gì thị trường sẽ cho. (Mike) Như tôi đã nói trước đây, thị trường sẽ làm những gì thị trường sẽ làm. Đi cùng hoặc đi bộ.
 • Một ngọn nến đóng cửa kể một câu chuyện. Đôi khi nó nói dối. Tôi thú nhận thêm phần thứ hai vào điều này. Tôi đã biết phần đầu tiên trong nhiều năm.
 • Để diễn giải Hippocrates, “Đầu tiên, không mất tiền.” Chờ thiết lập phù hợp. Chờ đợi là miễn phí. (Mike C) Các bác sĩ thực hiện Lời thề Hippocrate bao gồm dòng Đầu tiên, không gây hại .
 • Picard: “Dữ liệu, có thể không phạm sai lầm mà vẫn thua, đó không phải là điểm yếu, đó là sinh mệnh!” Đây là một cái gật đầu cho những người yêu thích Trekkies và SciFi trong khán giả. Tôi chắc chắn không phải là một. Đùa thôi. Tôi là người lớn nhất trong nhóm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *