Tăng trưởng tín dụng tiêu dùng của Hoa Kỳ chậm lại do số dư thẻ tín dụng thu hẹp

[row]

[col span__sm=”12″]

Khoản vay tiêu dùng của Mỹ trong tháng 10 tăng ít hơn dự báo, phản ánh sự sụt giảm trong số dư thẻ tín dụng khi đại dịch tiếp tục hạn chế việc mua sắm của người dân.

Tổng tín dụng tăng 7,2 tỷ đô la so với tháng trước sau khi điều chỉnh giảm mức tăng 15 tỷ đô la vào tháng 9, số liệu của Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Hai cho biết. Ước tính trung bình trong một cuộc khảo sát của Bloomberg với các nhà kinh tế đã kêu gọi mức tăng 15,5 tỷ USD trong tháng 10. Tín dụng quay vòng giảm lần thứ bảy trong tám tháng qua.

Dư nợ thẻ tín dụng giảm 5,5 tỷ USD xuống mức thấp nhất trong hơn ba năm trùng hợp với sự sụt giảm doanh số bán lẻ trong tháng, khi người tiêu dùng xả hơi sau tốc độ chi tiêu hàng quý mạnh nhất từ ​​trước đến nay. Nhiều ca nhiễm mới được ghi nhận dẫn đến việc chính phủ thắt chặt các hạn chế đối với hoạt động, cùng với các dấu hiệu tăng trưởng việc làm đang giảm bớt, có nguy cơ hạn chế thêm các khoản chi tiêu và vay nợ của hộ gia đình.

[ux_image id=”10473″ height=”56.25%”]

Việc không có hỗ trợ tài chính bổ sung của chính phủ cho hàng triệu người Mỹ thất nghiệp cũng được coi là hạn chế chi tiêu tiêu dùng chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng sản phẩm quốc nội.

Tín dụng quay vòng giảm xuống còn 979,6 tỷ USD, thấp nhất kể từ tháng 5/2017.

Nợ không quay vòng, bao gồm các khoản vay mua ô tô và trường học, tăng 12,7 tỷ USD, cao nhất trong ba tháng. Cho vay của chính phủ liên bang, chủ yếu dành cho các khoản vay dành cho sinh viên, đã tăng 4,5 tỷ USD trước khi điều chỉnh theo mùa.

Tổng tín dụng tiêu dùng trong tháng đã tăng 2,1% hàng năm sau khi tăng với tốc độ 4,4% trong tháng Chín. Báo cáo của Fed không theo dõi các khoản nợ được bảo đảm bằng bất động sản, chẳng hạn như thế chấp nhà.

THEO DÕI CÁC KÊNH THÔNG TIN CỦA TRADERPLUS ĐỂ CÙNG PHÁT TRIỂN.

[row_inner]

[col_inner span=”4″ span__sm=”12″ padding=”0px 0px 0px 0px” margin=”-188px 0px 0px 0px”]

[ux_image id=”10196″ width=”25″ margin=”-100px 0px 0px 0px” image_hover=”zoom” link=”https://zalo.me/g/wtqdpv686″]

[/col_inner]
[col_inner span=”4″ span__sm=”12″]

[/col_inner]
[col_inner span=”4″ span__sm=”12″]

[/col_inner]

[/row_inner]

[/col]

[/row]

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *