USD suy yếu ảnh hưởng gì tới chứng khoán Châu Á ?

[row]

[col span__sm=”12″]

Đồng đô la suy yếu hơn nữa có thể giúp chứng khoán châu Á tăng giá

Triển vọng về sự suy yếu mới của đồng đô la Mỹ sau chiến thắng của Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden và tin tức tích cực về vắc-xin hôm thứ Hai sẽ cho các nhà đầu tư thêm lý do để ủng hộ chứng khoán châu Á.

Chỉ số Bloomberg JPMorgan Asia Dollar Index – thước đo tiền tệ của khu vực so với đồng bạc xanh – gần với mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2018, ngay cả sau khi đồng Yên trượt giá đêm qua khi các nhà đầu tư rút khỏi nơi trú ẩn. Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương đóng cửa ở mức cao nhất gần hai năm vào thứ Hai và kéo dài mức tăng vào thứ Ba.

[ux_image id=”10296″]

[/col]

[/row]

Đồng đô la yếu được coi là một điều tích cực cho tăng trưởng ở các nền kinh tế mới nổi của châu Á, đặc biệt với những nền kinh tế phụ thuộc vào hàng nhập khẩu được định giá bằng đồng bạc xanh. Các đồng nội tệ mạnh hơn cũng giúp củng cố bảng cân đối kế toán quốc gia khi các công ty được hưởng lợi từ việc trả nợ thấp hơn cho các khoản nợ bằng đô la.

John Woods, Giám đốc đầu tư khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Credit Suisse Group AG cho biết: “Đối mặt với đồng đô la giảm giá, các nhà đầu tư Hoa Kỳ thường tìm kiếm cơ hội tăng trưởng và thu nhập ở nước ngoài nói chung và ở châu Á nói riêng”. “Sự phục hồi kinh tế đang đạt được lực kéo và thu nhập của doanh nghiệp đang phản hồi tích cực. Châu Á đang tạo ra một khởi đầu lạc quan và mang tính xây dựng cho đến năm 2021. ”

Theo các nhà quan sát thị trường, sự sụp đổ của đồng đô la dự kiến ​​sẽ tiếp tục kéo dài. Tin tức tích cực về vắc xin có khả năng khuyến khích sự thúc đẩy đối với các tài sản rủi ro hơn và tránh xa các sản phẩm truyền thống.

Trong khi đó, việc đảng Dân chủ có khả năng không giành được quyền kiểm soát Thượng viện sẽ làm giảm quy mô của bất kỳ gói kích thích nào trong tương lai và gây áp lực lên Cục Dự trữ Liên bang phải hành động mạnh mẽ hơn để hỗ trợ nền kinh tế, theo Mark Haefele, Giám đốc đầu tư tại UBS Global Wealth Management.

Ông viết trong một ghi chú: “Đồng tiền sẽ tiếp tục giảm giá trong thời gian dài hơn, do lãi suất của Hoa Kỳ kém thuận lợi hơn so với các đồng tiền G-10 khác so với trước đây”.

Việc Tổng thống Donald Trump kết thúc chính sách ngoại giao thường khó đoán, đặc biệt là liên quan đến cuộc chiến thương mại gây tổn hại với Trung Quốc, cũng được coi là một tín hiệu tích cực khác đối với thị trường châu Á.

Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao của Oanda Asia Pacific Pte, cho biết: “Đồng đô la yếu hơn là câu chuyện thực tế chứ không phải sự vượt trội của cá nhân bất kỳ quốc gia hay khối nào”. “Các đồng tiền châu Á sẽ tiếp tục tăng giá, khi chu kỳ tăng trưởng kinh tế được giải phóng khỏi tình trạng bị kìm hãm.”

THEO DÕI CÁC KÊNH THÔNG TIN CỦA TRADERPLUS ĐỂ CÙNG PHÁT TRIỂN.

[row]

[col span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”10197″ width=”35″ image_hover=”zoom” link=”https://www.facebook.com/traderplus.net”]

[/col]
[col span=”6″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”10196″ width=”21″ image_hover=”zoom” link=”https://zalo.me/g/wtqdpv686″]

[/col]

[/row]

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *