Vương quốc Anh nói về thỏa thuận thương mại Brexit: Chúng ta sẽ đạt được thỏa thuận nhưng không phải bằng bất kỳ giá nào

[row]

[col span__sm=”12″]

Anh và Liên minh châu Âu có thể đạt được một thỏa thuận thương mại Brexit và hình thức của một thỏa thuận là rõ ràng nhưng London sẽ không ký một thỏa thuận bằng bất kỳ giá nào, Bộ trưởng Tài chính của Thủ tướng Boris Johnson cho biết hôm thứ Năm.

Chỉ còn 5 tuần nữa cho đến khi Vương quốc Anh cuối cùng rời khỏi quỹ đạo của EU, cả hai bên đang kêu gọi bên kia thay đổi lập trường của mình để dọn đường cho một thỏa thuận thương mại nhằm tránh một kết thúc hỗn loạn cho cuộc khủng hoảng Brexit kéo dài 5 năm.

Các quan chức ở Anh và EU cho biết các cuộc đàm phán vẫn còn vướng mắc về hai vấn đề chính, đảm bảo cạnh tranh công bằng và nghề cá, nhưng cho đến nay, cả hai đều không thể hiện sự sẵn sàng thay đổi đủ để mở đường cho bất kỳ bước đột phá nào.

“Với thái độ xây dựng và thiện chí từ mọi phía, chúng tôi có thể đạt được điều đó,” Sunak nói với Sky.

Sunak nói với đài phát thanh LBC: “Tốt hơn là nên đạt được một thỏa thuận. “Chúng ta tuyệt đối không nên kéo dài một thỏa thuận bằng bất cứ giá nào, đó không phải là điều đúng đắn nên làm”.

[ux_image id=”10423″ margin=”-42px 0px 0px 0px”]

Người đứng đầu Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen hôm thứ Năm cho biết EU đã sẵn sàng cho khả năng Anh rời khỏi khối mà không có hiệp định thương mại mới bất chấp “tiến bộ thực sự” trong các cuộc đàm phán Brexit quanh co.

Một quan chức tham gia vào các cuộc đàm phán cho biết một thỏa thuận là có thể, nhưng không có khả năng sớm nhất là vào cuối tuần. Một nhà ngoại giao EU cho biết nhiều khả năng sẽ diễn ra vào tuần tới.

Sau khi một thành viên trong nhóm đàm phán của EU có kết quả dương tính với COVID-19, các cuộc đàm phán trong tuần này đã bị hoãn lại – trong khi Anh cho biết họ muốn thay đổi sớm nhất vào cuối tuần nếu có thể.

Nhưng không rõ liệu trưởng đoàn đàm phán của EU, Michel Barnier, người cần tuân theo hướng dẫn của COVID sau vụ việc tích cực, có quay lại London trong tuần này hay không.

Người phát ngôn nói với các phóng viên: “Chúng tôi muốn nối lại các cuộc đàm phán trực tiếp nhưng … EU sẽ quyết định khi nào và nếu họ đến,” phát ngôn viên nói với các phóng viên.

THEO DÕI CÁC KÊNH THÔNG TIN CỦA TRADERPLUS ĐỂ CÙNG PHÁT TRIỂN.

[row_inner]

[col_inner span=”4″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”10196″ width=”24″ margin=”-20px 0px 0px 0px” image_hover=”zoom” link=”https://zalo.me/g/wtqdpv686″]

[/col_inner]
[col_inner span=”4″ span__sm=”12″]

[/col_inner]
[col_inner span=”4″ span__sm=”12″]

[/col_inner]

[/row_inner]

[/col]

[/row]

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *