[XU HƯỚNG VÀNG TUẦN TỚI 13-18 ] góc nhìn cơ bản ?

 Vàng tuần tới liệu sẽ tiếp tục tăng ?

Tuần qua, giá vàng đã có một tuần tăng mạnh.

trong bối cảnh căng thẳng chính trị leo thang giữa Mỹ và Iran . Vàng có những biến động cực mạnh. Ngay từ đầu tuần, giá vàng đã chạm ngưỡng  lên đến 1611 $ .Tiếp các phiên sau đó, giá vàng đã giảm nhẹ trở lại , so với cuối tuần trước đó, vàng thế giới hiện vẫn cao hơn 9 $. vàng thế giới phiên ngày thứ Sáu đã tăng nhiệt, do lo ngại bất ổn ở Trung Đông sẽ còn xuất hiện, sau khi lần lượt Mỹ, Canada, Ukraine, cùng nhiều nước, trong đó có cả tổ chức NATO đều lên tiếng tin rằng Iran đã bắn rơi một máy bay chở khách sáng 8/1 sau khi cất cánh từ sân bay tại Tehran.Liệu có hay không sự gia tăng xung đột tại Trung Đông. Sự bất ổn của tình hình đang gây nhiều biến động cho thị trường . Vàng hiện tại đang giao dịch quanh

vùng giá 1545-1560$

  [XU HƯỚNG  VÀNG TUẦN TỚI 13-18 ] góc nhìn cơ bản  ? 1

 Tuần tới đang có khá nhiều thông tin đang hổ trợ cho giá vàng . Tình hình căng thẳng giữa Mỹ – Iran , ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 10/1 công bố lệnh trừng phạt mới của Washington đối Iran, nhằm vào xuất khẩu kim loại và 8 quan chức cấp cao của nước này. Cũng trong ngày 10/1 Iran báo cáo kết quả điều tra vụ rơi máy bay Ucraina , Iran thừa nhận máy bay Ucraina bị bắn rơi do 1 tên lữa của Iran , tổng thống Iran bày tỏ sự tiếc nuối sâu sắc về vụ việc và đảm bảo những người chịu trách nhiệm bắn hạ máy bay Ukraine sẽ bị  truy tố .

   Ngoài ra tỷ lệ thất nghiệp đầu tiên trong năm 2020 của Mỹ được công bố vào ngày 10/1 vẫn ở mức ấn tượng 2 kì liên tiếp 3.5% (mức thấp kỉ lục của Mĩ),Thay đổi việc làm dù chỉ 145k thấp hơn dự báo và kì trước nhưng vẫn cao hơn nhiều so với 4 tháng trước.

  Đặc biệt thông tin từ NATO , ngày 11/1 hai lính Mỹ đã thiệt mạng trong vụ nổ ở Afghanistan và hai người bị thương, vụ việc đang được điều tra và làm rõ .Thông tin làm nóng thêm tình hình bất ổn tại Trung Đông và xảy ra khi thị trường đã đóng cửa , rất có thể Vàng sẽ có một đoạn gáp giá giống như tuần trước .

[XU HƯỚNG  VÀNG TUẦN TỚI 13-18 ] góc nhìn cơ bản  ? 2

    Bên cạnh những thông tin hổ trợ thì cũng đang có những thông tin tạo áp lực lên vàng . Trong tuần qua Trump đã có một lời phát biểu “thỏa thuận thương mại Trung Quốc có thể được ký ngay sau ngày 15 tháng 1, hoặc ngay sau đó – nhưng tôi nghĩ là 15/1 – một thỏa thuận lớn với Trung Quốc.”  Về phía Trung Quốc ,người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong cho biết ông Lưu Hạc sẽ thăm Washington từ ngày 13-15/1 . Được biết Phó Thủ tướng nước Lưu Hạc sẽ tới Washington vào tuần tới để ký thỏa thuận thương mại “giai đoạn 1” với Mỹ. Tình hình chiến tranh thương mại đang dần hạ nhiệt và  tiến tới bản kí kết thỏa thuận giai đoạn 1 dự kiến đây sẽ là những thông tin gây áp lực lên giá vàng trong thời gian sắp tới .

     Thông tin kinh tế vĩ mô cho tuần tới . Mỹ sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI), chỉ số sản xuất (PPI), doanh số bán lẻ và dữ liệu đầu ra công nghiệp, mặc dù hoạt động yếu kém của ngành sản xuất ISM đã mang lại những dấu hiệu cảnh báo cho ngành công nghiệp, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy điểm yếu này đang lan sang các ngành công nghiệp khác và dự kiến chính sách của Cục Dự trữ Liên bang sẽ không thay đổi.

Tuần tới hứa hẹn lại là một tuần sôi động của giá vàng . chúc nhà đầu tư có một tuần giao dịch đầy thuận lợi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *