Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay, gọi triển vọng kinh tế là ‘cực kỳ không chắc chắn’

[row]

[col span__sm=”12″]

[ux_image id=”10441″ height=”56.25%”]

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà họ đã triển khai trong đại dịch, rằng chúng đóng vai trò không thể thiếu trong việc giữ cho nền kinh tế không trở nên tồi tệ hơn.

Nhiều chương trình quan trọng mà ngân hàng trung ương đã sử dụng kể từ tháng 3 sắp hết hạn vào cuối năm và Fed sẽ buộc phải trả lại khoản tài trợ đã hỗ trợ.

“Các chương trình này đóng vai trò như một nền tảng hỗ trợ cho các thị trường tín dụng quan trọng và đã giúp khôi phục dòng tín dụng từ các tổ chức cho vay tư nhân thông qua các kênh thông thường,” Powell nói trong các nhận xét chuẩn bị cho Ủy ban Tài chính Thượng viện. “Chúng tôi đã triển khai các quyền cho vay này ở mức độ chưa từng có.”

Trong các nhận xét riêng biệt, Mnuchin cho biết khoản tài trợ 455 tỷ USD chuyển cho Fed sẽ được sử dụng tốt hơn cho các mục đích khác. Fed cho biết họ sẽ ưu tiên tiếp tục các chương trình này vào năm sau.

“Dựa trên dữ liệu kinh tế gần đây, tôi tiếp tục tin rằng một gói tài chính mục tiêu là phản ứng liên bang thích hợp nhất. Tôi đặc biệt khuyến khích Quốc hội sử dụng 455 tỷ đô la quỹ chưa sử dụng từ Đạo luật CARES để thông qua một dự luật bổ sung với sự ủng hộ của cả hai Đảng” Mnuchin nói. “Chính quyền luôn sẵn sàng hỗ trợ Quốc hội trong nỗ lực này nhằm giúp đỡ các công nhân và doanh nghiệp nhỏ của Mỹ đang tiếp tục vật lộn với tác động của COVID-19”.

[ux_image id=”10443″ height=”56.25%”]

Các chương trình được đề cập của Fed đã giúp mua trái phiếu doanh nghiệp, cung cấp tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua cơ sở cho vay Main Street, và chuyển tiền đến các chính quyền tiểu bang và địa phương.

Trong khi Powell cho biết các chương trình “đã giúp mở khóa gần 2 nghìn tỷ đô la tài trợ”, việc sử dụng chúng thực tế nhỏ hơn nhiều – hơn 100 tỷ đô la một chút, mặc dù Fed nhấn mạnh rằng sự hiện diện đơn thuần của họ đã mang lại niềm tin quan trọng cho thị trường.

Giải quyết vấn đề kinh tế, Powell đưa ra một triển vọng khá ấm áp mà ông lại nói rằng nó sẽ phụ thuộc vào sự tiến triển của virus, vốn đang lây lan nhanh chóng gần đây.

Ông nói: “Như chúng tôi đã nhấn mạnh trong suốt đại dịch, triển vọng của nền kinh tế là không chắc chắn và sẽ phụ thuộc phần lớn vào sự thành công của những nỗ lực ngăn chặn vi rút. “Sự gia tăng các trường hợp COVID-19 mới, cả ở đây và ở nước ngoài, đang được quan tâm và có thể là thách thức trong vài tháng tới. Sự phục hồi kinh tế hoàn toàn khó có thể xảy ra cho đến khi mọi người tin rằng có thể an toàn để tái tham gia vào một loạt các hoạt động ”.

Powell gọi tin tức gần đây về vắc xin là “rất tích cực” cho trung hạn, nhưng cho biết “vẫn còn những thách thức và sự không chắc chắn đáng kể,“ bao gồm thời gian, sản xuất và phân phối, và hiệu quả trên các nhóm khác nhau ”.

Ông nói thêm: “Vẫn còn khó khăn để đánh giá thời gian và phạm vi ảnh hưởng kinh tế của những phát triển này với bất kỳ mức độ tin cậy nào”.

Powell lặp lại rằng Fed đã sẵn sàng sử dụng các công cụ chính sách của mình. Ngoài các chương trình cho vay và thanh khoản, Fed đã cắt giảm lãi suất đi vay chuẩn xuống gần 0 và đang mua ít nhất 120 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng.

Chủ tịch Fed sẽ có thể tiếp tục sử dụng một số chương trình khác nhằm mục đích chủ yếu là giữ cho thị trường hoạt động bằng tiền không bị ràng buộc với Đạo luật CARES.

THEO DÕI CÁC KÊNH THÔNG TIN CỦA TRADERPLUS ĐỂ CÙNG PHÁT TRIỂN.

[row_inner]

[col_inner span=”4″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”10196″ width=”25″ margin=”-21px 0px 0px 0px” image_hover=”zoom” link=”https://zalo.me/g/wtqdpv686″]

[/col_inner]
[col_inner span=”4″ span__sm=”12″]

[/col_inner]
[col_inner span=”4″ span__sm=”12″]

[/col_inner]

[/row_inner]

[/col]

[/row]

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *