Việc Fed không phân phối cuối cùng có thể đẩy lợi suất của Mỹ lên trên 1%

[row]

[col span__sm=”12″]

– Những con gấu của thị trường kho bạc có thể tìm thấy liều thuốc minh oan trong tuần này vì Cục Dự trữ Liên bang có thể làm thất vọng một số nhà giao dịch bằng cách không điều chỉnh chương trình mua trái phiếu của mình, chương trình cuối cùng có thể đẩy lợi suất 10 năm lên trên 1%.

Dấu hiệu tâm lý đó đã tỏ ra khó nắm bắt kể từ tháng 3 – một số nỗ lực để vượt qua nó đã bị đình trệ nhanh chóng khi các nhà đầu tư dự đoán rằng Fed cuối cùng sẽ nghiêng việc mua nợ của mình sang các kỳ hạn dài hơn để hỗ trợ nền kinh tế.

Thời điểm quan trọng tiếp theo đối với thị trường trái phiếu lớn nhất thế giới đang xuất hiện trong quyết định chính sách hôm thứ Tư của ngân hàng trung ương và mọi con mắt đều đổ dồn vào việc liệu nó có thay đổi chương trình trái phiếu hay giữ nguyên hiện trạng. Hầu hết các nhà kinh tế đều thấy các quan chức đang từ bỏ một sự thay đổi ngay bây giờ. Nhưng với việc đại dịch hoành hành, có nguy cơ bị đóng cửa thêm và Quốc hội không đồng ý về viện trợ cứu trợ đại dịch, một bộ phận thiểu số đang nghiêng về một động thái trong tuần này. Điều đó có nghĩa là Fed không hành động có thể cung cấp đủ lực để vượt qua những vùng cản quanh mốc 1% quan trọng.

[ux_image id=”10503″]

Tom Garretson, chiến lược gia cấp cao về danh mục đầu tư của RBC Wealth Management, công ty giám sát 416 tỷ đô la, cho biết: “Chúng tôi đang ở trong bối cảnh Fed sẽ không làm gì với chương trình mua của mình trong tuần này. “Nhưng có khả năng biến động với những gì được định giá. Có thể điều cuối cùng đưa lợi suất trở lại trên 1% là nếu Fed né tránh làm bất cứ điều gì với chương trình mua tài sản của mình.”

Lợi suất kỳ hạn 10 năm đã dao động trong khoảng 0,50% – mức đáy đạt được vào tháng 8 – và chỉ dưới 1% kể từ tháng 3. Nó gần như đã phá vỡ mức cao nhất đó vào đầu tháng 12, sau khi dữ liệu việc làm rõ ràng xuất hiện để tạm thời nâng cao hy vọng về chi tiêu chính phủ nhiều hơn. Cuối cùng là khoảng 0,9%.

Các quan chức Fed trong tuần này sẽ liên kết tương lai của việc mua tài sản với các thước đo việc làm và lạm phát mà không thực hiện bất kỳ hành động tức thời nào để thay đổi tốc độ hoặc thành phần của việc mua trái phiếu, theo các nhà kinh tế được khảo sát bởi Bloomberg News.

[ux_image id=”10505″]

Fed hiện đang mua khoảng 80 tỷ đô la mỗi tháng trong Kho bạc trên toàn bộ đường cong lợi suất, trong một chương trình được thiết kế để gây áp lực giảm chi phí đi vay thực tế cho các hộ gia đình và doanh nghiệp. Họ cũng mua 40 tỷ đô la một tháng bằng chứng khoán thế chấp.

Tuần này, “hiếm có một chút phấn khích về chính sách tiền tệ – phải thừa nhận rằng đó không phải là kết quả lý tưởng của Fed”, chiến lược gia Ian Lyngen và Ben Jeffery của BMO Capital Markets viết trong một ghi chú. “Có đủ sự không chắc chắn xung quanh khả năng Ủy ban mở rộng thời gian đáo hạn trung bình có trọng số của chương trình QE hiện tại mà bất kể kết quả ra sao, một số tập hợp con của thị trường sẽ bị ảnh hưởng.”

Để chắc chắn, có rất ít kỳ vọng rằng sự biến động trong tuần này sẽ dẫn đến việc lợi suất cao hơn liên tục. Đó là bởi vì hầu hết vẫn thấy Fed để ngỏ khả năng điều chỉnh việc mua trái phiếu của mình vào một thời điểm nào đó trong năm 2021, thậm chí có thể trong những tháng tới.

“Chúng tôi nghĩ rằng Fed có nhiều khả năng hơn là không gia hạn kỳ hạn trung bình có trọng số đối với các giao dịch mua Kho bạc của mình, mặc dù đó là một lời kêu gọi gần gũi”, David Mericle và Laura Nicolae của Goldman Sachs Group Inc. viết trong một ghi chú.

Một lý do đằng sau quan điểm đó là “Các quan chức Fed có thể coi sự trỗi dậy của virus mùa đông là thời điểm rõ ràng để bắn viên đạn cuối cùng của họ, hoặc ít nhất là thời điểm không làm thất vọng kỳ vọng của thị trường,” họ viết.

THEO DÕI CÁC KÊNH THÔNG TIN CỦA TRADERPLUS ĐỂ CÙNG PHÁT TRIỂN.

[row_inner]

[col_inner span=”4″ span__sm=”12″]

[ux_image id=”10196″ width=”25″ image_hover=”zoom” link=”https://zalo.me/g/wtqdpv686″]

[/col_inner]
[col_inner span=”4″ span__sm=”12″]

[/col_inner]
[col_inner span=”4″ span__sm=”12″]

[/col_inner]

[/row_inner]

[/col]

[/row]

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *